GrabPay

Grab เปิดบริการใหม่ GrabPay เข้าสู่สงครามแอป Payment บนโทรศัพท์มือถือ

Singapore – Grab ผู้ให้บริการแอปเรียกแท็กซี่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มเปิดให้บริการระบบ Wallet หรือกระเป๋าสตางค์ผ่านแอปพลิเคชัน Grab Pay บนมือถือ โดยหวังชิงส่วนแบ่งการตลาดจากแอป Payment อื่น ๆ ในประเทศสิงคโปร์

โดยวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา Grab ได้ประกาศว่า จะช่วยให้ผู้ใช้แอป Grab กว่า 4 ล้านคนในสิงคโปร์ สามารถใช้จ่ายค่าอาหารท้องถิ่นเช่นข้าวมันไก่ หรือร้านก๋วยเตี๋ยว รวมถึงร้านขายของชำทั่วประเทศ โดยจะเพิ่มจำนวนร้านค้าที่รับชำระด้วย Grab Pay นี้ จาก 25 ร้านเป็น 1,000 ร้านค้าภายในเดือนธันวาคมนี้

Grab ซึ่งใหญ่กว่า Uber (ในภูมิภาคอาเซียน) ต้องการต่อยอดความสำเร็จจากฐานผู้ใช้แอปของ Grab โดยการเข้าสู่ตลาด e-Payment นี้ Grab ตั้งเป้าให้ขยายไปทั่วภูมิภาคอาเซียนภายใน 1 ปี ด้วย “ Grab เป็นผู้นำในธุรกิจบริการขนส่งอยู่แล้ว และมีฐานผู้ใช้จำนวนมาก โดยผู้ใช้ต้องการการจ่ายเงินที่สะดวกและรวดเร็ว และ Grab สามารถต่อยอดให้บริการ Grab Pay ได้ทันทีจากฐานผู้ใช้เดิม โดยที่ผู้ใช้ก็ให้ความไว้วางใจ เนื่องจากเป็นแอปที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว”

การเข้าร่วมธุรกิจรับจ่ายเงินนี้ ทำให้ Grab ต้องพบกับคู่แข่งอย่าง Paypal, Alipay, AirPay, LinePay และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างเลี่ยงไม่ได้ แม้จะมีฐานลูกค้าอยู่ในมือจำนวนมากแล้วก็ตาม แต่การจะเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคที่เคยชินกับแอปจ่ายเงินแบบเดิมอยู่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

โดย Grab Pay จะเริ่มให้บริการในสิงคโปร์เป็นที่แรก ก่อนจะขยายไปยังประเทศอื่นๆในภูมิภาคอาเซียนต่อไป แม้ก่อนหน้านี้จะถูกรัฐบาลอินโดนีเซียระงับการให้บริการ เนื่องจาก Grab เปิดให้บริการรับจ่ายเงินโดยยังไม่ได้ขออนุญาต ตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยขณะนี้กำลังเจรจาร่วมกับธนาคารกลางของอินโดนีเซียเพื่อหาทางออกร่วมกัน


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

Rsources: