หนุ่มดวงดี ซื้อเหรียญ DogeCoin แบบ All-in สองเดือน เงินงอก 1.8 แสนดอลล่าร์ เป็น 1.9 ล้านดอลล่าร์

22 เม.ย. 2021 CNBC รายงาน มีหนุ่มดวงดี เสี่ยงเอาเงินสดเข้าซื้อเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีนามว่า DogeCoin (DOGE / โดจคอยน์) แบบ All-in ผ่านไปสองเดือน มูลค่าเหรียญฯ พุ่งเกือบ 1,000% เปลี่ยนเงินแสนดอลล่าร์เป็นเงินล้าน กลายเป็นเศรษฐี Doge Millionaire
หนุ่มรายนี้มีนามว่า Glauber Contessoto วัย 33 ปี อาชีพพนักงานประจำบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ นอกจากนั้นเขายังเป็นสมาชิกในชุมชมกระทู้ Reddit กลุ่มผู้หลงใหล DogeCoin และเฝ้ามองความเคลื่อนไหวของ DogeCoin มาโดยตลอด และสังเกตว่าช่วงหลัง ๆ Elon Musk มีการทวีตเชียร์ DogeCoin บ่อยขึ้น

Glauber Contessoto ปลื้ม Elon Musk เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว โดยเขาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า Elon Musk เป็นอัจฉริยะ และเขาน่าจะมองเห็นอะไรบางอย่างใน DogeCoin ทำให้เขาตัดสินใจ ขายหุ้นในพอร์ต, รวมกับออม, และกู้เงินบางส่วน มาซื้อเหรียญ DogeCoin เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2021 ณ ราคา 0.045 ดอลล่าร์ มูลค่ารวม 180,000 ดอลล่าร์ เป็นการเข้าซื้อแบบทุ่มสุดตัว หรือ All-in

Glauber Contessoto ถูกเตือนจากเพื่อน ๆ ว่าเป็นการกระทำที่เสี่ยงเกินไป เพราะ DogeCoin เป็นเหรียญมีมรูปสุนัขชิบะ (Meme) ที่นอกเหนือจากความรวดเร็วในการโอนสูงกว่า Bitcoin แล้ว DogeCoin ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ทางธุรกิจอื่นใดที่ชัดเจน อีกทั้งยังมีปริมาณการผลิตไม่จำกัด ซึ่งต่างจากคริปโทฯ อื่น ๆ ที่มีจำนวนจำกัด — อย่างไรก็ดี คำเตือนเหล่านั้นไม่ได้ทำให้ Glauber เปลี่ยนใจ

กระทั่งวันที่ 16 เม.ย. 2021 เกิดปรากฏการณ์ตลาดกระทิงขึ้นกับ DogeCoin ราคาพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดของวัน ณ 0.48 ดอลล่าร์ ส่งผลให้ มูลค่าเหรียญ DogeCoin ในพอร์ตของ Glauber พุ่งพรวด 966% จาก 180,000 ดอลล่าร์ ไปเป็น 1,918,800 ดอลล่าร์ หรือ จาก 5.4 ล้านบาท กลายเป็น 57.5 ล้านบาทในเวลาเพียง 2 เดือน

แม้หลังจากนั้น ราคา DogeCoin จะปรับตัวลดลงมาถึง 50% แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ Glauber หวั่นใจใด ๆ และพอร์ตของเขายังอยู่ในระดับ Millionaire หรือ เศรษฐีเงินล้านตามปกติ

Glauber Contessoto ให้สัมภาษณ์ว่าเขาจะถือ DogeCoin ต่อไปจนกว่าพอร์ตของเขาจะแตะ 10 ล้านดอลล่าร์ จากนั้นจึงจะแบ่งขายสัก 10% เพื่อไปลงทุนกับทางอื่น

สำหรับการเข้าซื้อ DogeCoin ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการกระทำที่มีความเสี่ยงสูงมาก และอาจต้องอาศัยความโชคดีเป็นอันมากด้วย ทีมงาน CEO Channels จึงขอเตือนเพื่อน ๆ มา ณ โอกาสนี้ว่า ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง คุณจะต้องศึกษาการลงทุนให้ดี และลงทุนในจำนวนที่ท่านรับความเสี่ยงได้เท่านั้น