แนะนำ 5 โปรแกรมออนไลน์ฟรี สำหรับดาวน์โหลดวิดีโอคลิป Facebook ง่าย ๆ ใน 1 นาที

สำหรับท่านที่ต้องการดาวน์โหลดวิดีโอคลิปที่ชื่นชอบจาก Facebook มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือสมาร์ทโฟน ท่านมี 2 วิธี คือ 1) ดาวน์โหลดโดยตรงด้วย คำสั่ง ‘mbasic.’ และ 2) ใช้โปรแกรมจำพวก Facebook video downloader แปลงลิงค์วิดีโอเฟสบุ๊คเป็นไฟล์ MP4

สำหรับวิธีแรก คือ ดาวน์โหลดวีดีโอเฟสบุ๊คโดยตรงด้วย คำสั่ง mbasic. สอนวิธีทำไปแล้วที่นี่ และวันนี้ CEO Channels จะมาแนะนำวิธีใช้โปรแกรม Facebook video downloader ซึ่งวิธีทำนั้นง่ายแสนง่ายและฟรี ได้แก่

1. ไปยังเว็บไซต์จำพวก Facebook video downloader (รายชื่อเว็บไซต์ด้านล่าง)
2. ก็อปปี้ลิงค์วิดีโอเฟสบุ๊คไปวางลงในช่องแปลงไฟล์
3. คลิกแปลงไฟล์ ซึ่งระบบอาจมีการให้เลือกประเภทไฟล์ อาทิ MP4 (วีดีโอ), MP3 (ออดิโออย่างเดียว) และความละเอียดของไฟล์
4. เลือกเงื่อนไขเสร็จแล้ว คลิก ดาวน์โหลด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

5 โปรแกรมออนไลน์ฟรี สำหรับดาวน์โหลดวิดีโอคลิป Facebook ที่เป็นที่นิยม

คำเตือน! คลิปวิดีโอทุกคลิปบนโลกออนไลน์ล้วนมีลิขสิทธิ์ เพื่อความปลอดภัยต่อความเสี่ยงละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ท่านควรขออนุญาตเจ้าของคลิป หรือเก็บไว้ดูส่วนตัวในอุปกรณ์ส่วนตัวเท่านั้น

1. FBdownloader

FBdownloader เป็นเว็บไซต์ที่เป็นที่นิยมและค่อนข้างเชื่อถือได้ในการใช้ดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook ช่วยให้คุณดาวน์โหลดวิดีโอเฟสบุ๊คง่าย ๆ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ฟรี ๆ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใด ๆ ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

เพียงคัดลอกและวางลิงค์วิดีโอเฟสบุ๊คลงในช่องแปลงไฟล์ คลิกปุ่ม ‘Go’ เพื่อเริ่มดาวน์โหลดวิดีโอเฟสบุ๊คที่คุณชื่นชอบ มีให้เลือกคุณภาพระดับ SD และ HD และคำสั่งดาวน์โหลด Private video และ Live video ก็สามารถดาวน์โหลดได้เช่นกัน

2. FBdown.net

FBdown เป็นเว็บไซต์ Facebook video downloader ที่เป็นที่นิยมมากด้วยจำนวนผู้เข้าเว็บไซต์สูงกว่า 4 ล้านครั้งต่อเดือน โดยคุณสมบัติโดยรวมเหมือน FBdownloader แทบทุกประการ แต่ที่เพิ่มเติม คือ Chrome Extension เพื่อติดตั้งลงในบราวเซอร์เพิ่มความสะดวกและง่ายในการดาวน์โหลดวิดีโอเฟสบุ๊คที่คุณสนใจที่ใช้ระบบปฏิบัติการของ Windows และ Android

3. GetfVid

GetfVid เป็นเว็บไซต์ Facebook video downloader ที่เป็นที่นิยมมากด้วยจำนวนผู้เข้าเว็บไซต์สูงกว่า 9 ล้านครั้งต่อเดือน! มีคุณสมบัติของทั้ง 2 เว็บไซต์ด้านบนมารวมกัน ได้แก่ มี Chrome Extentsion ให้ติดตั้งลงในบราวเซอร์ และมีคำสั่งดาวน์โหลด Private video โดยคำสั่งนี้สามารถทำผ่าน เมนู GetfVid Private Downloader ที่นี่

4. FB Video Saver

FB Video Saver เป็นเว็บไซต์ดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook ที่มีคุณสมบัติเหมือน FBdownloader แทบทุกประการ ง่าย ๆ เพียงวางลิงค์และคลิกดาวน์โหลด โดยมีตัวเลือกระดับคุณภาพ SD, HD, การดาวน์โหลด Private video และ FB Live video โดยคุณสามารถดาวน์โหลด Live หลังจาก Live นั้นจบลงแล้ว

5. iDownloader

iDownloader เป็นเว็บไซต์ดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook ที่เรียบง่ายที่สุด เพียงวางลิงค์วีดีโอและคลิก ‘Go’ เพื่อแปลงลิงค์เป็นไฟล์ MP4 ทำงานได้ทั้งคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows, Mac และ Linux และสมาร์ทโฟน Android และ Apple โดย iDownloader จะแปลงลิงค์เป็นไฟล์ MP4 เท่านั้น