ford china

Ford เตรียมบุกจีนเต็มสูบ วางแผนเปิดตัวรถยนต์กว่า 50 รุ่น ภายในปี 2025

Ford เล็งขยายธุรกิจในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นไปที่รถยนต์ SUV และรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อเชื่อมต่อกับโครงสร้างทางธุรกิจในจีน ที่เชื่อมโยงลูกค้าชาวจีนเข้าไว้ด้วยกัน Jim Hackett CEO ของฟอร์ด กล่าวว่า จีนมีการตัดสินใจที่รวดเร็วกว่าสหรัฐมาก ทั้งนี้ ฟอร์ดจะทุ่มเทในการดูแลตลาดจีนอย่างเต็มที่

บิล ฟอร์ด ประธานบริหารของฟอร์ดกล่าวว่า “ประเทศจีนไม่ได้เป็นเพียตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นหัวใจสำคัญของการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ SUV และรถยนต์ขนาดเล็กอีกด้วย”

ต่อไปนี้เป็น 6 เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับฟอร์ด ที่ตัดสินใจบุกตลาดจีนอย่างเต็มตัว

1. รถยนต์ใหม่ของฟอร์ดทั้งหมดจะเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตภายในปี 2019

ฟอร์ดลงทุนในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีนมูลค่ากว่า $4.5 พันล้านดอลลาร์ และประกาศว่าภายในปี 2019 รถยนต์ทุกรุ่นของฟอร์ด จะสามารถเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ตได้ 100% ผ่านโมเด็มหรืออุปกรณ์เสริมที่มากับตัวรถ

2. ฟอร์ดจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่ประเทศจีนมากกว่า 50 รุ่น ภายในปี 2025

ฟอร์ดวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในจีนมากกว่า 50 รุ่นในปี 2025 โดยจะมีอย่างน้อย 15 รุ่น ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้า ฟอร์ดมีแผนจะเพิ่มรายได้ให้เพิ่มขึ้น 50% ภายในปี 2025 โดยจะวางโครงสร้างไว้ตั้งแต่ปี 2018

3. ฟอร์ดร่วมมือกับ Baidu ในการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ

ฟอร์ดเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ Baidu’s Apollo ซึ่งเป็นโครงการที่พัฒนาระบบขับเคลื่อนโดยไร้คนขับของ Baidu ที่มีบริษัทเข้าร่วมเป็นพันธมิตรถึง 50 บริษัท หนึ่งในนั้นก็คือ ฟอร์ด  

4. ฟอร์ดให้ความสำคัญกับรถ SUV ในประเทศจีนมาก

ในปี 2019 ฟอร์ดมีแผนที่เปิดตัวรถอีก 5 รุ่นในประเทศจีน ซึ่งรวมถึงรถ SUV ด้วย เนื่องจากครอบครัวชาวจีนเริ่มมีลูก 2 คน หลังจากที่รัฐบาลเลิกนโยบายลูกคนเดียวในปีที่แล้ว รถ SUV จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศจีน

โดย ฟอร์ดได้ส่งแบรนด์ Lincolns ซึ่งเป็นแบรนด์รถหรูของฟอร์ดในประเทศจีน เพื่อแยกกลุ่มตลาดที่ต้องการความหรูหราเพิ่มขึ้น

5. ในปี 2018 ฟอร์ดจะเสริมทัพด้วยการเป็นพันธมิตรกับบริษัทท้องถิ่นอย่าง Changan และ Jiangling Group

ฟอร์ดร่วมมือกับบริษัทท้องถิ่นอย่าง Changan และ Jiangling Group เพื่อให้ดูแลการขาย และบริการหลังการขาย ในประเทศจีน เพื่อเร่งเปิดศูนย์บริการให้ครอบคลุมพื้นที่ให้มากที่สุด

6. ฟอร์ดต้องการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวจีน

ในปี 2019 ฟอร์ดจะเปิดตัวรถยนต์อีก 5 รุ่น เพื่อให้รองรับกับความต้องการอันหลากหลายของผู้บริโภคชาวจีน

“เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดทั้งหมดของฟอร์ดมาอยู่ในประเทศจีนแล้ว” ฟลีท รองประธานฟอร์ด กล่าว “การผลิตรถยนต์จำนวนมหาศาลในจีน จะช่วยให้ฟอร์ดสามารถต่อรองกับซัพพลายเออร์ได้มากขึ้น”


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ทาง CEO Blog ของเรานั้น ได้เปิดโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content แบบพรีเมี่ยมด้านการค้าปลีกออนไลน์ ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมแล้ววันนี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใคร รับรองได้เลยว่าเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใคร

ceo premium content

Source: