ทำไม 3 แฟนเพจไทยนี้จึง Share ดีเกือบทุกโพสต์

หมายเหตุ CEOblog ยกมา 3 แฟนเพจ โดยทราบดีว่าในไทยมีอีกหลายแฟนเพจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ด้วยเวลาที่จำกัดจึงขอยกมากรณีศึกษาเบื้องต้นก่อน

วีดีโอคลิปนี้ โค้ชออย ธีรนุช กมลเดช ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท นวัตกรรมสร้างสรรค์การศึกษา และผู้บริหารฝ่ายการตลาดแฟนเพจ Getupteacher ผู้อยู่เบื้องหลังการปั้นแฟนเพจ 100 ล้านการเข้าถึงแบบธรรมชาติ (Organic Reach) โดยไม่เสียค่าโฆษณาสักบาทเดียว จะมาชวนเล่า-ชวนวิเคราะห์ ถึงอัตลักษณ์และรากฐานที่ทำให้ 3 แฟนเพจไทยต่อไปนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงในแง่ Engagement จากแฟนคลับและลูกเพจ

Jones Salad แฟนเพจร้านอาหารยี่ห้อ Jones Salad ซึ่งภายในแฟนเพจแทบไม่มีการขายสินค้าเลย เป็นเนื้อหาประเภทการ์ตูนให้ความรู้อย่างสม่ำเสมอผ่านคาแรกเตอร์ที่ชื่อว่า ลุงโจนส์ — ทำไมคนถึงรัก ลุงโจนส์ มากขนาดนี้?

ลงทุนแมน แฟนเพจข่าวและบทความธุรกิจ ที่เกิดการมีส่วนร่วมจากผู้คนจำนวนมากในเกือบทุกโพสต์ และแม้จะมีเพจอื่น ๆ พยายามนำแนวทางที่คล้ายกันไปทำตามแต่กลับไม่ประสบผลลัพธ์เท่าลงทุนแมน อะไร คือ เหตุปัจจัยความสำเร็จของ ลงทุนแมน?

Sales Here แฟนเพจเนื้อหาส่วนใหญ่ คือ การขาย! แต่กลับได้รับการมีส่วนร่วมทั้ง Like, Comment, และ Share จำนวนมาก อะไรคือกลไกที่อยู่เบื้องหลังผลลัพธ์อันน่าทึ่งของ Sales Here?

ทั้งหมดนี้หาคำตอบได้ในวีดีโอคลิปด้านล่างครับ

เกี่ยวกับโค้ชออย :

โค้ชออย ธีรนุช กมลเดช เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท นวัตกรรมสร้างสรรค์การศึกษา บริษัทผู้คิดค้นเครื่องมือวิเคราะห์อัตลักษณ์บุคคลและธุรกิจ ยี่ห้อ HabitScan ใช้วิเคราะห์บุคคลตั้งแต่ เยาวชน คนทำงาน ผู้บริหาร และ เจ้าของธุรกิจ เพื่อให้เข้าใจและสามารถบริหารใจคนแต่ละประเภทได้อย่างถูกต้อง รวมไปถึงการหาอาชีพหรือธุรกิจให้เหมาะกับผู้ประกอบการแต่ละคน

HabitScan เป็นเครื่องมือวิเคราะห์อัตลักษณ์ที่ได้รับการรับรองโดย สถาบันคุรุพัฒนา และ สำนักกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ให้บรรจุเครื่องมือนี้ลงในโรงเรียนตั้งแต่ชั้นประถม 4 จนถึงประถม 6 ทั่วประเทศไทย

ส่วนโค้ชออย เป็น Certified Coach สาขา Ht.NLP, และผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ค้นผ่านเครื่องมือ HabitScan นอกจากนั้นยังเป็นผู้บริหารฝ่ายการตลาดของบริษัท ดูแลแบรนด์ย่อย ที่ทางบริษัทแตกสาขาออกมา ได้แก่ เว็บไซต์และแฟนเพจ GetupTeacher, GetupSchool และ ชุมชนพัฒนาครู

แฟนเพจหลักที่เธอทำการตลาด ได้แก่ GetupTeacher มีจำนวนกว่า 200,000 เพจไลค์ และจำนวนการเข้าถึงรวมกันในช่วงระยะ 6 เดือนสูงถึง 100 ล้าน การเข้าถึงโดยธรรมชาติ หรือ Organic reach ไม่เสียค่าโฆษณา Facebook Ad เลยสักบาทเดียว