2 โรงพยาบาลในอังกฤษสั่งเปิดร้านขาย ‘บุหรี่ไฟฟ้า’ เผยตัวเลขลดจำนวนผู้ติดบุหรี่เกินครึ่ง

สำนักข่าว Standard.co.uk รายงานว่า 2 โรงพยาบาลในอังกฤษอนุญาตให้เปิด ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Vape shop ในพื้นที่โรงพยาบาล เผยช่วยให้คนติดบุหรี่เลิกสูบบุหรี่เร็วขึ้น และผลกระทบต่อคนข้างเคียงที่ไม่สูบบุหรี่มีน้อยกว่าบุหรี่จริง

2 โรงพยาบาลดังกล่าว ได้แก่ Sandwell General Hospital แห่ง West Bromwich, และ Birmingham City Hospital ได้อนุญาตให้เจ้าของร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาเปิดร้านสาขาในพื้นที่โรงพยาบาล โดยส้มหล่นตกเป็นของร้าน Ecigwizard โดย Joe Lucas

โรงพยาบาลทั้ง 2 มีความตั้งใจที่จะสนับสนุนให้คนเลิกสูบบุหรี่ โดยมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วพท้นที่โรงพยาบาลและมีการเก็บค่าปรับ 50 ปอนด์ หากพบเห็นการสูบบุหรี่ โดยโรงพยาบาลเชื่อว่า การรณรงค์ให้คนหันมาใช้ บุหรี่ไฟฟ้า จะช่วยลดการสูบบุหรี่จริงได้เป็นจำนวนมากและในอัตราที่เร็วขึ้นกว่าการบำบัดการเสพติดบุหรี่แบบหักดิบ

ทางด้าน Joe Lucas เจ้าของร้าน Ecigwizard กล่าวต่อสื่อว่าเขา ดีใจมาก ๆ ที่ได้รับเลือกมาเปิดร้านในโรงพยาบาลและยินดีช่วยกันลดจำนวนผู้สูบบุหรี่ด้วยการหันมาใช้ทางเลือกใหม่อย่าง บุหรี่ไฟฟ้า

สถิติการเติบโตของผู้หันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าในอังกฤษ ปี 2017 โตขึ้น 5.5% และ ปี 2018 โตขึ้น 6.3% ในขณะที่ผู้เคยติดบุหรี่จำนวน 51.5% ยอมรับว่าเลิกได้เพราะบุหรี่ไฟฟ้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save