ชมงานเปิดตัว Creative Business Society ชมรมชมรมธุรกิจสร้างสรรค์ สู่เถ้าแก่ใหม่ใส่ใจดิจิตอล

ceo-1512007-2

วันเสาร์ 12 ธันวาคม 2015 ผมได้รับเชิญไปงานเปิดตัวชมรมหนึ่งจัดโดยนักธุรกิจที่ผมนับถือ ชื่อชมรมคือ Creative Business Society ชมรมธุรกิจสร้างสรรค์ จัด ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพฯ

ในงานเปิดตัวมีผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย ประธาน ที่ปรึกษา ทีมงาน และสมาชิกรวมกว่า 50 คน เหล่าสมาชิก มีทั้งนักศึกษาที่อยากเป็นเจ้าของกิจการ และเจ้าของกิจการทั้ง SME และ E-commerce ที่ต้องการพัฒนาธุรกิจออนไลน์มาร่วมงาน และฟังแขกรับเชิญที่ประสบผลลัพธ์ทางธุรกิจในด้านเฉพาะของตนเองมาแบ่งปันประสบการณ์เพื่อสมาชิกสามารถนำไปใช้ทำธุรกิจของตนเองได้

บรรยากาศในงานเมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับบูธสินค้าของสมาชิกชมรมที่แสดงให้เห็นว่า แต่ละคนเป็นเถ้าแก่วัยรุ่น ขายของออฟไลน์ และสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ไปพร้อมกัน และทุกคนสวมเสื้อ Creative Business Society สีฟ้าแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

แขกรับเชิญที่มาแบ่งปันในงานได้แก่…

คุณศรีวรรณ อมรพูนชัย เจ้าของธุรกิจก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณ

มาแบ่งปันความสัมพันธ์ของธุรกิจไทยกับสถานการณ์โลกในปีหน้าและหลัง AEC รวมไปถึงการพัฒนาตัวเองให้เหมาะสมกับการแข่งขันและเพื่อการขอกำลังสนับสนุนจากภาครัฐ เป็นการเปิดตัวที่เน้นแรงบันดาลใจให้พัฒนาศักยภาพจากภายใน ก่อนส่งไปต่อไปให้คุณจงใจ ตะลาศิริ

คุณจงใจ ตะลาศิริ เจ้าของ หจก.เจแอนด์บีเคมีคอลฟู๊ดส์

เป็นเถ้าแก่ออฟไลน์มากประสบการณ์ คลุกคลีในวงการค้าส่งและค้าปลีกกว่า 18 ปี มีความรู้ในการติดต่อผู้ผลิตและหน้าร้านค้าส่งค้าปลีกในต่างจังหวัด แบ่งปันประสบการณ์อันมีค่าเกี่ยวกับวิธีสร้าง Connection กับผู้ผลิตและหน้าร้าน เพื่อการเป็นคนกลางในการทำการขายระหว่างสองฝั่ง

คุณรัชกิจ อัศวชินเทพกุล เจ้าของกิจการ กล้วยหอมทอด คูชี่ส์

คนนี้เป็นนักธุรกิจวัยรุ่น รุ่นใหม่ เน้นการทำธุรกิจอย่างมีดีไซน์ เจาะกลุ่มผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม และมีการผสมผสานการตลาดแบบ Event marketing ออกงานแสดงสินค้า การขายในร้านค้าปลีก และขายออนไลน์คู่กันไป ช่วงนี้เราได้รับความรู้ในการจัดการการออกบูธแสดงสินค้าเป็นอันมาก

ดร. เอกสิทธิ์ เทียมแก้ว อาจารย์มหาวิทยาลัยนเรศวร / ที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ให้กับ SME

ดร. เอกสิทธิ์ มาให้ความรู้ในการทำการตลาดออนไลน์ในหมวดที่เรียกว่า Content marketing หรือการตลาดเนื้อหา ซึ่งสำคัญมาก แต่คนไทยยังไม่คุ้นเคย Content marketing คือสิ่งที่ CEOblog ใช้ในการสร้างตัวตนและยอดขายออนไลน์จนมีทุกวันนี้ และจากนี้ไป ไม่ว่าคุณจะออฟไลน์ หรือออนไลน์ การสร้างตัวตนด้วย Content marketing เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะมันคือเครื่องมือดึงดูดลูกค้าแบบ Passive ในระยะยาว

คุณอรรถวิทย์ จูกระจ่าง ธุรกิจแฟชั่นแบรนด์ Divine
เจ้าของแบรนด์ Divine ที่มาเงียบๆ แต่ของเพียบจริงๆ ด้วยหลักการทำงานแบบ Learning by doing จนมีประสบการณ์เพียบ มาแบ่งปันเทคนิคการขายของออนไลน์ที่เข้าใจง่ายและนำไปประยุกต์ใช้ได้เร็วสำหรับมือใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการหากลุ่มเป้าหมายเบื้องต้น การจัดองค์ประกอบของรูปถ่ายสินค้า การโพสต์สินค้าลงบนโซเชียล วิธีคุยกับลูกค้า ฯลฯ เหมาะมากสำหรับคนที่ยังไม่มีเว็บไซต์ และอยากเริ่มขายของบนเฟซบุ๊ก (ระหว่างรอสร้างเว็บไซต์)

คุณปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี เจ้าของ บริษัท โชติปัณณวิชญ์ ผู้มีผลลัพธ์การขายสินค้าผ่าน LINE@ อย่างโดดเด่น

คนดังแห่ง LINE@ เป็นวัยรุ่นที่ยังเรียนอยู่ แต่ประสบความสำเร็จอย่างมากบนโลกออนไลน์ โดยใช้การตลาดผ่าน LINE@ มีคนติดตามรวมทุกบัญชีแล้วแตะหลักล้าน Followers และสร้างรายได้จากการขายของออนไลน์แทบจะเป็นรายนาที! คุณปัณณวิชญมาแบ่งปันวิธีทำการตลาดและการสมัครใช้ LINE@ ให้แก่นักธุรกิจในงาน

10365954_549515388548557_8581948185401846281_nเกี่ยวกับผู้ริเริ่มชมรม

ผู้ริเริ่มชมรม คุณเกียรติรัตน์ จินดามณี เป็นนักธุรกิจที่มีบุคลิกโดดเด่นมาก ภาพที่ผมมองเห็นคือ นักธุรกิจที่มีความเป็นเถ้าแก่ แต่มีทักษะการตลาดแบบออนไลน์ และนำสองอย่างมาผสานกันจนกลายเป็น เถ้าแก่โมเดิร์น

ปัจจุบันคุณเกียรติรัตน์ เป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางในนามบริษัท ปันสวย มีแบรนด์ตนเอง และรับผลิตแบบ OEM ให้ผู้อื่น เป็นเจ้าของธุรกิจน้ำดื่มปันสวย เป็นนักลงทุน Angel investor และเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์และแฟนเพจ เถ้าแก่ใหม่ ก่อนจะมาทำชมรม Creative Business Society เพื่อสนับสนุนให้คนที่มีฝันจะทำธุรกิจได้ก้าวจาก Wantrepreneur มาเป็น Entrepreneur

รายละเอียดชมรม

วิสัยทัศน์ชมรม 
นำพาธุรกิจของสมาชิกให้เติบโต อย่างสร้างสรรค์ มั่งคั่ง มั่นคงและยังยืน

พันธะกิจชมรม 
1. สร้างผู้นำเศรษฐกิจยุคใหม่
2. สร้างโครงสร้างพื้นฐานธุรกิจเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตตามศักยภาพ
3. สร้างKnowledge Center เพื่อแบ่งปันต่อยอดกันอย่างสร้างสรรค์

วัตถุประสงค์ชมรม 
1. ให้คำปรึกษาธุรกิจและการสนับสนุนตามความเชี่ยวชาญเฉพาะระหว่างสมาชิก
2. กิจกรรม Business matching
3. เป็น Knowledge Center ให้กับสมาชิก
4. มี Economy, industrial update and sharing
5. ฝึกอบรมพัฒนาสมาชิก, บ่มเพาะความรู
6. เป็นพี่เลี้ยง, โค้ชสำหรับสมาชิกเริ่มต้นธุรกิจ
7. นำองค์ความรู้เทคโนโลยีมาพัฒนาต่อยอดธุรกิจให้กับสมาชิก
8. ช่วยหาBusiness Partner ให้กับสมาชิก
9. ตอบแทนสังคม ในรูปแบบของการแบ่งปันความรู้ และทำธุรกิจอย่างสุจริต

การเข้าร่วมโครงการ

1. บุคคลทั่วไป 1,200 บาท/ 12 เดือน
2. นักศึกษา 500 บาท/ 6 เดือน

ประโยชน์ที่สมาชิกได้รับ

1. จ่ายค่าฝึกอบรมในราคาพิเศษ และมีเสื้อชมรม
2. รับข้อมูลข่าวสารทางธุรกิจ, เศรษฐกิจ, และกรณีศึกษาต่างๆ
3. สามารถเข้าถึงข้อมูลในระบบสมาชิกผ่าน www.creativebiz.co
4. มีหลักสูตรสัมมนารายเดือน โดยจัด 1-2 วัน อาทิ…

  • หลักสูตรการตลาด ออนไลน์ ออฟไลน์
  • หลักสูตรกฎหมาย บัญชี ภาษี
  • หลักสูตรเฉพาะทางต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

5. เชื่อมโยงเครือข่าย และโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุน ทางด้านเงินทุน และความรู้ จากภาคีทั้งภาครัฐและเอกชน

12373238_10208342804277793_6356992657851579578_n

10259133_10208342805677828_3253147600484101778_o