ประวัติ ทิม เฟอร์ริส (Tim Ferriss) เจ้าของแบรนด์หนังสือ THE 4-HOUR’s

ประวัตินักธุรกิจ Tim Ferriss, เกิด 20 กรกฏาคม 1977 ณ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เขาเป็นนักเรียนรู้และนักกิจกรรมตัวยง หลงใหลการเดินทางและฝึกวิชาความรู้ใหม่ ๆ ทำให้เขาเป็นผู้มี Content ในใจมากมาย

หลังจบการศึกษาชั้นมหาวิทยาลัยเมื่อประมาณปี 2000 — Tim Ferris ได้ทำงานเป็นพนักงานประจำในบริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งใน Silicon Valley และเขาได้ค้นพบว่าชีวิตการทำงานประจำไม่ใช่สำหรับเขา เขาจึงลาออกมาและทำธุรกิจเล็ก ๆ ของตัวเป็นธุรกิจขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อ BodyQUICK โดยเขาออกแบบระบบการทำงานที่สามารถเอาตัวเองออกจากระบบให้เร็วที่สุด

Tim Ferriss สร้างระบบธุรกิจในรูปแบบของ E-Commerce โดยการผลิตใช้วิธีเอาต์ซอสไปยังโรงงานและสั่งติดฉลากเป็นยี่ห้อของตน ส่วนการสต็อกและจัดส่งเขาจ้างเอาต์ซอสด้าน Fulfillment เช่นกัน ในขณะที่ระบบขายใช้ เว็บไซต์ติดตั้งระบบ Online shopping cart และซื้อโฆษณา Google AdWord, มีพนักงานประจำหนึ่งคนที่สามารถทำงานจากที่บ้าน ให้อำนาจในการคุยกับลูกค้าและสั่งสินค้ามาเต็มแทนเขาได้ภายใต้วงเงินที่กำหนด — ระบบธุรกิจของ Tim Ferriss เป็นอัตโนมัติเกือบ 100% และเขาสามารถท่องเที่ยวรอบโลกโดยทำเงินตลอดเวลา

หลังจาก BodyQUICK เติบโตถึงจุดหนึ่ง เขาก็ขายกิจการออกไปและผันตัวไปเป็น นักเขียน นักพูด นักลงทุน และนักผจญภัย เขาบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ลงในเว็บไซต์ tim.blog

Tim Ferriss เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกผ่านงานเขียนหนังสือชื่อ The 4-Hour Work Week ที่ถูกปฏิเสธมากกว่า 26 สำนักพิมพ์ และสำนักพิมพ์ที่ 27 คือ Crown Publishing Group ตัดสินใจรับตีพิมพ์และจำหน่ายออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2007 หลังจากนั้นหนังสือ The 4-Hour Work Week ก็ขายไปมากกว่า 1.3 ล้านเล่ม แปลมากกว่า 35 ภาษา และขึ้นชื่อว่าเป็น New York Times Best Seller หลายปีซ้อนติดต่อกัน

คำว่า The 4-Hour กลายเป็นชื่อแบรนด์ ตามมาด้วย The 4-Hour Body, The 4-Hour Chef, Tools of Titans, และ Tribe of Mentors นอกจากนั้นเขายังเป็นนักลงทุนในสตาร์ทอัพประมาณ 40 บริษัท รวมไปถึงบริษัทชั้นนำอย่าง Facebook, Twitter, Tradesy, StumbleUpon, Digg, 9GAG เป็นต้น ฯลฯ