ประวัติ Evan Spiegel แห่ง Snap Chat

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ประวัตินักธุรกิจ Evan Spiegel, เกิด 4 มิถุนายน 1990 ณ รัฐ California สหรัฐอเมริกา ลาออกจากมหาวิทยาลัย Stanford เพื่อมาก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพนามว่า Snap Inc. ให้บริการแอปพลิเคชั่นถ่ายรูปชื่อว่า Snapchat

Snapchat จัดอยู่ในกลุ่มโซเชียลเน็ตเวิร์ค มีคำสั่งการถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอแลเแชร์เข้าไปยังแอปพลิเคชั่น ความแตกต่างจาก Facebook และ Instagram คือ เนื้อหาที่แชร์จะลบตัวเองออกจากระบบภายในระยะเวลาหนึ่ง ๆ ทำให้ผู้ติดตามต้องรีบดูเนื้อหาของคนที่สนใจก่อนโดนลบ

Snapchat เปิดตัวในชื่อแบรนด์ Picaboo ในปี 2011 ก่อนเปลี่ยนชื่อเป็น Snapchat ในเวลาต่อมา — มกราคม ปี 2012 มีผู้ใช้งาน 20,000 บัญชีก่อนจะทะยานขึ้นไปเป็น 100,000 บัญชีในเดือน เมษายน ของปีเดียวกัน .
การเติบโตเร็วดังกล่าวทำให้ Mark Zuckerberg, Co-Founder & CEO ของ Facebook อยู่ไม่สุข ปี 2013 เขาได้เจรจาขอซื้อ Snapchat ในราคา 3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 108,000 ล้านบาทไทย!

แต่… Evan Spiegel เทข้อเสนอของ Mark Zuckerberg โดยเขาบอกว่า “…สิ่งที่เขาทำมันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะแลกกับข้อเสนอระยะสั้นเช่นนี้…” จากนั้น Evan Spiegel ก็เดินหน้าพัฒนา Snapchat จนผลักดันเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นในปี 2017 สำเร็จ

วันนี้ Evan Spiegel อายุเพียง 28 ปี มีทรัพย์สินสุทธิ 3,200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และมีภรรยาเป็นซูเปอร์โมเดลนาม Miranda Kerr อยู่เคียงข้างกาย

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save