ล่าสุด

เปิดเงื่อนไข YouTube เปิดสร้างรายได้บน YouTube Shorts เริ่มปี 2023!

กระแสความนิยมของ TikTok ทำโซเชียลมีเดียรุ่นเก๋าไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, และ YouTube นั่งไม่ติด ต้องหันมาผลักดันฟังชั่นคลิปวีดีโอสั้น ได้แก่ Facebook/ IG Reels และ YouTube

อ่านต่อ »

Gautam Adani เศรษฐีอันดับ 2 ของโลกไตรมาส 2 ปี 2022 และเป็นคนเอเชียคนแรกที่ติดท็อปสามเศรษฐีโลก

Gautam Adani ชายชาวอินเดียวัย 60 ปี เจ้าของบริษัท Adani Group ขึ้นแท่นเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการ ด้วยการเป็น ‘ชาวเอเชีย’ คนแรกที่เข้าไปยืนอยู่ใน

อ่านต่อ »

Mr. Beast กลายเป็นยูทูปเบอร์ 100 ล้าน Subscribers คนที่ 2 ของโลก

Mr. Beast ยูทูปเบอร์ชื่อดังที่รู้จักกันในวงการว่า ‘ยูทูปเบอร์สายเปย์’ ผู้โด่งดังจากการทำคอนเทนต์แจกเงินและแจกข้าวของเป็นว่าเล่น ทำลายสถิติขึ้นเป็น ‘ยูทูปเบอร์’ ที่มีผู้ติดตามแตะและทะลุ 100 ล้าน Subscribers คนที่ 2 ของโลก ไปเมื่อวันที่

อ่านต่อ »

ทุนน้อย-เริ่มต้นช้า ก็รวยได้ : 2 เรื่องจริงจากปาก Warren Buffett

ทุนน้อย เริ่มต้นช้า ก็รวยได้ เพราะการเริ่มต้นใหม่ไม่มีคำว่าสาย – เรื่องจริงจาก 2 บุคคลอันเป็นที่รักของ Warren Buffett (วอร์เรน บัฟเฟตต์) มหาเศรษฐีและนักลงทุนชื่อดัง ได้นำมาเล่าในงาน Goldman

อ่านต่อ »

อิสรภาพทางการเงิน เริ่มต้นจากการไม่เดินตามคน 99%

Robert Kiyosaki นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเจ้าของผลงานหนังสือชุด Rich Dad Poor Dad หรือ ‘พ่อรวยสอนลูก’ มีความเห็นว่า ‘โรงเรียน’ สอนให้คุณหาเงินจากการทำงานให้คนอื่น แต่ไม่สอนให้คุณมีอิสรภาพทางการเงิน เขาจึงไม่แปลกใจที่บางคนเรียนสูง จบมาทำงานเก่ง

อ่านต่อ »

Millionaire Success Habits : ไม่กล้าเริ่มทำธุรกิจ? ให้ฝึกคิดแบบนี้กับตัวเองบ่อย ๆ

Dean Graziosi (ดีน เกรซิโอสี) ชายผู้ป่วยเป็นสมาธิสั้น จนพ่อแม่และคุณครูต่างเป็นกังวลใจต่อชีวิตในอนาคตของเขา และมันทำให้เขาพลอยสูญเสียความมั่นใจในตัวเองตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ในที่สุด เขาก็ค้นพบวิธีพัฒนาตัวเองให้เติบโตมาเป็นทั้งนักธุรกิจ นักลงทุน นักพูด และนักเขียนหนังสือที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง และออกเดินทางสอนผู้คนให้กล้าเริ่มต้นทำตามความฝันของตัวเอง

อ่านต่อ »

Atomic Habits : เก่งขึ้น 37 เท่าภายในหนึ่งปี แค่ทำแบบนี้วันละ 1%

คุณ James Clear เจ้าของผลงานหนังสือขายดีระดับโลก Atomic Habits เสนอว่า การพัฒนาตัวเองที่ให้ผลลัพธ์สูงมีหัวใจสำคัญอยู่ที่ ‘ความสม่ำเสมอ’ และ โดยอาศัยหลัก Compounding หรือ อัตราทบต้น มาคำนวณผ่านสมการของเขา

อ่านต่อ »

ความคิด 4 แบบ คนนิสัยรวย ไม่เสียเวลาคิดเด็ดขาด

แม้คนเราจะอาศัยอยู่บนโลกใบเดียวกัน แต่ทำไมจึงมีคนที่ประสบความก้าวหน้าและร่ำรวย และคนที่ล้มเหลวและยากจน ควบคู่กันไปอยู่เสมอ เพราะในสังคมมนุษย์มีสิ่งหนึ่งที่เรียกว่า The Rich Habit หรือ ชุดความคิดและอุปนิสัยที่เกื้อกูลต่อความร่ำรวย ที่ตรงกันข้ามอย่างสุดขั้วกับธรรมชาติของ ‘ชุดความคิดนิสัยจน’ และขอย้ำอีกครั้งว่าเรากำลังพูดถึง Habit หรือ

อ่านต่อ »

6 วิธีเรียนรู้เร็ว หัวไว ความจำดี วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่าใช้ได้ผล

[Video transcript] หนึ่งในปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ สู่ความสำเร็จในโลกธุรกิจ การงาน การเงิน และการยืนในสังคมอย่างโดดเด่น ต้องอาศัย ‘ความรู้’

อ่านต่อ »

ผลสำรวจทางสถิติเผย คนกำลังจะรวย จะเริ่มมีนิสัย 9 ข้อนี้

[TRANSCRIPT] คุณผู้ฟังน่าจะทราบดีอยู่แล้วว่า นิสัยในชีวิตประจำวันที่ผ่านมา มีส่วนกำหนดสถานภาพทางการเงินทั้งในปัจจุบันและอนาคตของเรา ๆ ท่าน ๆ ดั่งที่ คุณ Jack Ma เศรษฐีนักธุรกิจผู้ก่อตั้งเว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดัง Alibaba เคยจำแนกคนออกเป็น 2

อ่านต่อ »

6 นิสัย คนรวยหมื่นล้านที่มีเหมือนกันแทบทุกคน ทำตามง่ายมาก ไม่ต้องใช้ตังสักบาทเดียว

[TRANSCRIPT] คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า คนรวย มีตารางชีวิตนอกเวลางาน หรือกิจวัตรประจำวันส่วนตัวอะไรที่แตกต่างจากคนทั่วไป อันส่งเสริมให้พวกเขาไปถึงเป้าหมายใหญ่ และยังคงรักษาสถานะความสำเร็จ เช่นทุกวันนี้ เผื่อที่ว่าเราอยากจะลองนำไปเริ่มทำตามบ้าง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

อ่านต่อ »

Alexandr Wang เจ้าของกิจการแสนล้าน อายุน้อยที่สุดในโลก

Alexandr Wang หนุ่มเอเชียสัญชาติอเมริกัน กลับมาเป็นที่พูดถึงอย่างคึกคักในแวดวงสื่อมวลชนสตาร์ทอัพอีกครั้ง โดยครั้งนี้เขากลับมาในฐานะ ‘Billionaire Self-made’ ชายที่มีอายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยมูลค่ากิจการประมาณ 7,000 ล้านดอลล่าร์ หรือราว ๆ 245,000 ล้านบาท ด้วยวัยเพียง

อ่านต่อ »

4 เหตุผล ทำไมเศรษฐีถึงเป็นเศรษฐี ก็อปปี้วิธีคิดไปทำตามได้เลย

[TRANSCRIPT] ท่านผู้ฟังน่าจะเคยได้ยินคำคมเศรษฐีเหล่านี้กันมาหมดแล้ว เช่น อยากรวยต้องตื่นเช้า อยากรวยต้องหยุดกินสตาร์บักส์ หรืออยากรวยต้องอ่านหนังสือเยอะ ๆ

อ่านต่อ »

Ray Dalio : 21 คำคมและแง่คิดพลิกชีวิต เปลี่ยนวิธีคิดคุณเป็นคนใหม่

21 คำคมและแง่คิดที่กลั่นมาจากประสบการณ์ชีวิตของ คุณ Ray Dalio นักลงทุนชื่อดังเจ้าของกิจการกองทุน Bridgewater Associates เจ้าของหนังสือ Best Seller – Principles และเขายังเป็นเศรษฐีอันดับที่ 100

อ่านต่อ »

Tesla เผยยอดส่งมอบรถ ไตรมาส 2 ปี 2022 ทะลุ 2.5 แสนคัน เติบโต 26.5%

วันที่ 2 กรกฏาคม 2022 Tesla บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เปิดเผยผลการดำเนินงานผลิตและส่งมอบรถยนต์ ไตรมาสที่ 2 ปี 2022 ทะลุ 2.5 แสนคัน เติบโตกว่าไตรมาสที่

อ่านต่อ »

ซีอีโอ FTX เตือนนักลงทุน แอปเทรดคริปโตจ่อล้มละลายเพียบ พร้อมแนะวิธีสังเกต ลักษณะไหนใกล้เจ๊ง

Sam Bankman-Fried ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอกระดานเทรด FTX และบุคคลมั่งคั่งอันดับ 2 ของวงการคริปโตเคอร์เรนซี่ รองจาก Cz-Binance; เผยผ่าน Forbes เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2022

อ่านต่อ »

ทีม Harmony เสนอเงินรางวัล 35 ล้านบาท ให้แฮ็กเกอร์ที่ขโมยคริปโต 3,500 ล้าน

ทีม Harmony เสนอเงินรางวัล 35 ล้านบาท และจะไม่ดำเนินคดี หากคนร้ายนำคริปโต 3,500 ล้านบาท ที่แฮ็กไปกลับมาคืนแพลทฟอร์มแต่โดยดี

อ่านต่อ »

Netflix คาดการณ์ สูญเสียฐานลูกค้า 2 ล้านบัญชี เร่งงัดกลยุทธ์สู้ศึกดุในธุรกิจสตรีมมิ่ง

เว็บไซต์ The Verge รายงานว่า Netflix แพลทฟอร์มสื่อสตรีมมิ่งชื่อดัง หลังจากสูญเสียฐานลูกค้าจำนวน 200,000 บัญชี ไปในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 ล่าสุดบริษัทคาดการณ์ว่าจะเสียลูกค้าเพิ่มอีก 2,000,000

อ่านต่อ »

IEA ระแวง รัสเซียอาจระงับส่งก๊าซทั้งหมดในช่วงฤดูหนาว

องค์กรพลังงานแห่งชาติ ระแวงรัสเซียอาจระงับการส่งก๊าซทั้งหมดในช่วงฤดูหนาว หลังพบพิรุธลดปริมาณการส่งออกก๊าซในกลุ่มยุโรปอย่างนัยสำคัญ

อ่านต่อ »

สรุปประชุม FED ครั้งล่าสุด 22 มิ.ย. 2022 จะขึ้นดอกเบี้ยต่อไป

สรุปการประชุม FED ครั้งล่าสุด 22 มิ.ย. 2022 – นักลงทุนคลายความกังวลเล็กน้อย ตลาดสินทรัพย์เสี่ยง เช่น ตลาดหุ้นสหรัฐ และตลาดคริปโต ปรับตัวขึ้นเล็กน้อย แต่ในรายละเอียด ยังมีประเด็นผลกระทบต่อเศรษฐกิจที่น่าเป็นห่วงในระยะยาวอีกมาก

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save