วีดีโอบรรยาย CEO Essential Facebook Advert and Online Sales Process (ST4)

FACEBOOK ADVERT & ONLINE SALES PROCESS คอร์สเรียน Facebook หนึ่งเดียวที่มุ่งเน้น ‘การวัดผล’ และ ‘ควบคุมงบโฆษณา

สิ่งที่คุณจะได้จากคอร์สนี้

1. สอนเสมือนจับมือทำจนเข้าใจและใช้เป็น เครื่องมือโฆษณา Facebook พื้นฐานจรดขั้นแอดวานซ์ที่มีมากกว่าการ Boost Post คุณจะได้เรียนรู้วิธีทำ Custom audience re-targeting, Video re-targeting, Facebook lead generation และอื่น ๆ อีกมากมาย

2. รู้ที่มาที่ไปของ ยอดขาย และ ค่าใช้จ่าย สามารถหาชิ้นโฆษณาที่สร้างผลลัพธ์ดีที่สุดและหยุดการขาดทุนจากโฆษณาที่ไม่ทำเงิน

3. รู้วิธีวิเคราะห์ และวัดผลการทำโฆษณาอย่างเป็นรูปธรรม

สำหรับผู้ประกอบการ SMEs

วางแผนโฆษณาให้เหมาะกับประเภทธุรกิจคุณ

หลายท่านอาจรู้สึกว่าโฆษณา Facebook เหมาะสำหรับคนขายของออนไลน์ ประเภทขายครีม ขายอาหารเสริม แต่ท่านรู้หรือไม่ว่า Facebook มีเครื่องมือทำโฆษณาที่หลากหลาย ที่เหมาะกับธุรกิจในรูปองค์กร ในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ ธุรกิจค้าส่ง ธุรกิจแบบมีหน้าร้าน ธุรกิจซอฟต์แวร์บริการ และการค้าในรูปแบบ Busines-to-Business

เรียนรู้ที่จะใช้ Facebook Advert ในการทำโฆษณาขั้นลึกที่เหมาะกับประเภทธุรกิจและกลุ่มเป้าหมายของคุณวันนี้กับคอร์สออนไลน์ CEO Essential Facebook Advert and Online Sales Process

หนึ่งในไม่กี่คอร์สเรียนในประเทศไทยที่ออกแบบมาสำหรับผู้ทำโฆษณาสำหรับองค์กร ที่มุ่งเน้นการวัดผล การค้นหาทีมาที่ไปของ ยอดขาย VS ค่าใช้จ่าย เพื่อให้คุณสามารถทำโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุก ๆ วัน — เพียงคุณบริหารงบค่าโฆษณาให้มีประสิทธภาพขึ้น 10% คุณอาจมีส่วนต่างของกำไรสูงขึ้น เป็นหลักล้านบาทต่อปี

สำหรับพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์

คัดสรรเฉพาะโฆษณาที่ทำเงินดีที่สุด

‘ขายดีจนเจ๊ง’ คือประสบการณ์จากคนขายของออนไลน์หลาย ๆ ท่านที่ผมมีโอกาสได้ให้คำปรึกษา หลายท่านโฟกัสที่ยอดขาย จนลืมนึกถึงส่วนต่างของกำไร นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไม ผมจึงให้ความสำคัญกับ Net Profit มากกว่า Gross Income

ปัจจุบัน ผู้ขายของออนไลน์ ใช้เงินจำนวนมากไปกับค่าโฆษณา Facebook และแม้จะมียอดขายเข้ามามาก แต่กำไรน้อยลงเรื่อย ๆ และที่สำคัญคือ บางท่านไม่ทราบว่าขายได้เพราะอะไร CEO Essential Facebook Advert and Online Sales Process เป็นคอร์สบรรยายออนไลน์ด้าน Facebook สายปฏวัติแนวคิดการทำการตลาดบนแฟนเพจ

ท่านรู้วิธีหาสินค้ามาขายแล้ว และท่านรู้วิธีโพสต์แคปชั่น วิธีทำรูป วิธีโพสต์ช่วงไหนขายดีแล้ว ต่อไปนี้ ท่านจะเป็นสุดยอดนักการตลาด Facebook ทิ้งฝุ่นคู่แข่งด้วยการรู้วิธีทำโฆษณา Facebook เชิงลึกและเป็นหลัก ‘คณิตศาสตร์’

นี่คือหนึ่งในคอร์สด้าน Facebook ไม่กี่รายในบ้านเราที่มุ่งเน้นการหาค่าสถิติต่าง ๆ เพื่อนำไปวัดผลและหาชิ้นโฆษณาที่ดีที่สุดไปต่อยอด ที่นี่คุณจะค้นพบว่า ‘ยอด Like ไม่สำคัญเท่ายอดขาย และยอดขาย ไม่สู้กำไรสุทธิ’

สำหรับนักการตลาดออนไลน์

รายงานผลต่อผู้ว่าจ้างของคุณอย่างเชี่ยวชาญ

นักการตลาดออนไลน์ ที่มีงบจากทางผู้ว่าจ้าง คุณจะสามารถบริหารงบโฆษณา Facebook อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกับ คอร์สบรรยายออนไลน์ CEO Essential Facebook Advert and Online Sales Process

นี่คือคอร์สเรียนด้าน Facebook ที่มุ่งเน้นการทำงานบนหลัก ‘คณิตศาสตร์’  ‘วัดผล’ และ ‘ความคุมงบประมาณ‘ เราสนับสนุนให้คุณเก็บรายงานตัวเลขต่าง ๆ อย่างเป็นระบบเพื่อสามารถวิเคราะห์ผลการทำงาน เพื่อคุณสามารถหาความสัมพันธ์ระหว่าง Engagement, Sales Conversion, Cost และ Profit Margin การรู้ความสัมพันธ์เหล่านี้คือทางเดียวที่คุณจะพัฒนาโฆษณาของคุณให้มีประสิทธิภาพขึ้นในทุก ๆ วัน

หลักคิดเชิงคณิตศาสตร์เหล่านี้ ถูกถ่ายทอดอย่างเป็นระบบ เข้าใจง่าย ทำตามได้เลย ด้วยการเรียนแบบออนไลน์ ดูซ้ำกี่ครั้งก็ได้ จึงประหยัด ไม่เสียเวลาในการทำงานของคุณ และสามารถนำไปสร้างผลลัพธ์ให้บริษัทได้ทันที

คอร์ส Facebook หนึ่งเดียวที่ตระหนักเรื่อง การควบคุมงบโฆษณา

ในการทำธุรกิจ เมื่อกิจการของคุณเติบโตถึงจุดหนึ่ง ยอดขายจะเริ่มชะลอตัว และวิธีเพิ่มกำไรจะเหลือเพียง Cost Control หรือการควบคุมค่าใช้จ่าย หนึ่งในค่าใช้จ่ายที่หนักอึ้งของธุรกิจคือ ค่าการตลาดต่าง ๆ รวมไปถึง ’ค่าโฆษณาออนไลน์

ผมเคยเห็นธุรกิจของเพื่อนผู้ประกอบการบางคน ล่มสลายไปต่อหน้าต่อตา ทั้ง ๆ ที่ขายของได้เดือนละเป็นล้าน ๆ บาท สาเหตุเดียวกัน พวกเขาโฟกัสที่คำว่า ‘ยอดขาย’ พุ่งเป้าไปที่การทำยอดขายแต่กำไรต่ำมาก และในที่สุดก็ขาดทุน

ในฐานะที่ผมเคยประกอบอาชีพจัดซื้อและบริหารสินค้าให้ร้านค้าปลีก หน้าที่ของผมไม่ได้มีเพียงสร้างยอดขายให้ร้านค้า แต่ต้องควบคุมต้นทุน ซึ่งค้าปลีกขนาดใหญ่อย่างโมเดิร์นเทรดนั้น มีอัตรากำไรขั้นต้นของสินค้าต่ำอยู่แล้ว ดังนั้น หัวใจของค้าปลีกโมเดิร์นเทรดคือ ‘ควบคุมต้นทุน

ประสบการณ์ตรงนี้จึงถูกสะท้อนออกมาในคอร์สบรรยายออนไลน์ CEO Essential Facebook Advert and Online Sales Process ที่ให้ความสำคัญกับการหาที่มาที่ไปของยอดขาย ขายดีเพราะโฆษณาชิ้นไหน และโฆษณาขิ้นไหนขายไม่ดี และจะต่อยอดอย่างไร ฯลฯ

เกี่ยวกับผู้บรรยาย

พรพรหม กฤดากร อดีตผู้บริหารงานด้านการจัดซื้อและนำเข้าสินค้าในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก

อาทิ Villa Market, Siam Makro, Chanintr Living เป็นต้น มีความถนัดในด้าน Global Sourcing, Logistics Supply Chain, Product Planning

ประสบการณ์และความรับผิดชอบ

1. สรรหาสินค้าอุปโภค บริโภค และสินค้าฟุ่มเฟือยมากกว่าหมื่นชนิด
จากทั่วโลกและนำเข้ามาในประเทศไทย
2. บริหารยอดซื้อ ยอดขาย สินค้าคงคลังให้สอดคล้องกัน มีสินค้าพอจำหน่าย
และเงินไม่จมไปกับสต็อก
3. บริหารจัดการทำงานต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพ วัดผลและควบคุมต้นทุนได้

ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์ CEOblog และความถนัดในด้านการตลาดออนไลน์ในกลุ่ม Article Marketing, Lead Generation, Facebook Re-Targeting เป็นต้น