กรณีศึกษาผู้ประกอบการ

อดีตนักศึกษา MIT กลุ่มนี้ เคยเป็นเจ้าของ บิทคอยน์ มูลค่าเทียบเท่า 1,900 ล้านบาท ฟรี ๆ

ปี 2021 เป็นต้นมา, บิทคอยน์ ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายถึงศักยภาพในการสร้างมูลค่าเพิ่มกว่า 500% ภายในระยะเวลาไม่ถึง 6 เดือน และเคยมีราคา All-time-high ล่าสุดที่

อ่านต่อ »

กรณีศึกษา Peloton จักรยานออกกำลังกาย ผสมผสาน วีดีโอสตรีมมิง สร้างยอดขายกว่า 50,000 ล้านบาท

ตลอด 2 ปีแห่งการระบาดของไวรัส โควิด-19 หลายกิจการทั่วโลกต้องปิดตัวเพราะทนพิษยอดขายที่ลดลงอย่างมากไม่ได้เนื่องจากนโยบายล็อกดาวน์พื้นที่ และการสั่งปิดกิจการบางประเภทเพื่อยับยั้งการระบาดของไวรัส ในขณะที่บางกิจการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ อาทิ ธุรกิจขายของออนไลน์ และธุรกิจอาหารแบบดิลิเวอร์รี่

อ่านต่อ »

แกะรอย Brian Armstrong ผู้ก่อตั้ง Coinbase ในวันที่บิตคอยน์ดูไร้ค่า สู่กระดานเทรดคริปโทฯ รายแรกของโลกที่เข้าตลาดหลักทรัพย์

วันนี้อาจแทบไม่มีใครไม่รู้จัก Bitcoin เหรียญคริปโทเคอร์เรนซีชื่อดัง ที่ 1 บิตคอยน์มีมูลค่าสูงกว่าทองคำ 1 กิโลกรัม แม้บางคนอาจจะยังไม่เคยเทรด แต่อย่างต้องเคยได้ยินคนพูดถึงมันมาบ้างแล้ว ปัจจุบัน ตลาดคริปโทเคอร์เรนซี มีมูลค่ากว่า

อ่านต่อ »

กรณีศึกษา Mr. Beast Burger ยูทูบเบอร์เปิดร้านเบอร์เกอร์ 300 สาขารวดด้วยกลยุทธ์ ‘เวอร์ชัลคิชเชน’

Mr. Beast ยูทูบเบอร์ชื่อดังชาวสหรัฐฯ สร้างปรากฏการณ์สุดฮือฮาอีกครั้ง กับการเปิดกิจการ Mr Beast Burger ร้านเบอร์เกอร์ที่ขยายสาขาเร็วที่สุดในโลก และมียอดผู้ดาวน์โหลดแอปฯ สูงถึง 1

อ่านต่อ »

Glauber Contessoto อดีตมนุษย์เงินเดือนสู่เศรษฐี Dogecoin พอร์ตพุ่ง 65 ล้านบาท ใน 2 เดือน

สัปดาห์ที่แล้วมีข่าวดังในวงการคริปโตฯ เมื่อ Glauber Contessoto หนุ่มมนุษย์เงินเดือนวัย 33 ปี กลายเป็น เศรษฐี Dogecoin จากการ All-in

อ่านต่อ »

BestReviews.com เว็บไซต์มูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท จากการรีวิวสินค้าบน Amazon.com

หนึ่งในวิธีหาเงินออนไลน์ในฝันของใครหลาย ๆ คนคงหนีไม่พ้นวิธีหาเงินออนไลน์ที่ไม่ต้องผลิต, ไม่ต้องสต็อก, ไม่ต้องแพ็ก, ไม่ต้องจัดส่ง, และแถมด้วยการไม่ต้องคุยกับลูกค้า เงื่อนไขแบบนี้หลายคนคงจะสงสัยว่ามันมีจริง ๆ หรือไม่? CEO Channels

อ่านต่อ »

กรณีศึกษา แบรนด์ Quest Nutrition ขนมเพื่อสุขภาพ ขายออนไลน์ ยอดขายโต 57,000% ใน 3 ปี

ทำไมคนไทยชอบขาย ‘บราวน์นี่’ นี่อาจเป็นคำถามในใจใครหลาย ๆ คน เมื่อเห็นคอมเมนต์ฝากร้านตามแฟนเพจใหญ่ ๆ ล้วนเต็มไปด้วยบราวน์นี่ ซึ่งอาจไม่ต่างจากในฝั่งตะวันตกที่หลงใหลการรับประทานขนม แต่ห่วงสุขภาพ ทำให้ธุรกิจ ขนมเพื่อสุขภาพอย่าง

อ่านต่อ »

Elon Musk กับ 3 ความผิดพลาดเกือบเจ๊ง ก่อนจะก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีโลกในวันนี้

Elon Musk นักธุรกิจชื่อดัง ผู้เป็นแรงบันดาลใจของคนจำนวนมากทั่วโลก เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอหลายกิจการ โดยกิจการที่คนรู้จักกันดี ได้แก่ SpaceX และ Tesla และช่วงไตรมาส

อ่านต่อ »

กรณีศึกษา Zoom ฐานลูกค้าโต 4700% ท่ามกลางวิกฤตโลก และข่าวฉาวของบริษัท

ตั้งแต่ปีใหม่ จวบจนถึงวันที่ 31 สค. 2020 ที่ผ่านมา สถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 ระบาดทั่วโลกยังน่าเป็นห่วง กิจการน้อยใหญ่ยังคงได้รับผลกระทบอย่างมาก แต่กิจการ Zoom

อ่านต่อ »

กรณีศึกษา 2 หนุ่มสุดอินเทรนด์ ใช้ TikTok โปรโมทธุรกิจแอปฯ โกยยูเซอร์ใหม่ 100,000 คน จนติดท็อป 10 App Store ใน 3 เดือน

กรณีศึกษา 2 หนุ่มสุดอินเทรนด์ ใช้ TikTok โปรโมทธุรกิจแอปฯ โกยยูเซอร์ใหม่ 100,000 คน จนติดท็อป 10 App Store ใน 3 เดือน

อ่านต่อ »

Tanner Chidester แชร์เคล็ดลับปั้นธุรกิจสอนฟิตเนสออนไลน์ สู่ยอดขายรวม 16 ล้านดอลล่าร์ฯ โดยไม่เสียค่าโฆษณา (ในช่วงแรก) ได้อย่างไร

Tanner Chidester หนุ่มอเมริกันวัย 27 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ 2 เว็บไซต์ ได้แก่ Fit Warrior สอนฟิตเนส

อ่านต่อ »

กรณีศึกษา Jack Mann เจ้าของแบรนด์ Vibes ขายสินค้าไอเทมเดียวก็รวยได้

Jack Mann เจ้าของอุปกรณ์อุดหูยี่ห้อ Vibes มีสินค้าเพียง 1 ไอเทม แต่สามารถสร้างยอดขายสูงถึง 60 ล้านบาทภายในปีเดียว เรื่องราวเป็นอย่างไร บทความนี้จะเล่าให้ฟัง

อ่านต่อ »

กรณีศึกษา Ryan Grant ขายออนไลน์กึ่ง ‘จับเสือมือเปล่า’ ซื้อหน้าร้าน ขายผ่านแอปฯ ช้อปปิ้ง โกยยอดขายทะลุ 100 ล้านบาทต่อปี

กรณีศึกษาของหนุ่มอเมริกันนามว่า Ryan Grant ซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตออฟไลน์ ไปโพสต์ขายออนไลน์ สร้างรายได้นับร้อยล้านบาทต่อปี

อ่านต่อ »

ประวัติ Pete Cashmore: ชายผู้คลั่งไคล้ข่าวไอที สู่เจ้าของ Mashable เว็บข่าวไอทีมูลค่า 1,500 ล้านบาท

Pete Cashmore หนุ่มชาวสก็อตแลนด์ ผู้สร้างประวัติศาสตร์วัยรุ่นดรอปเรียน เขียน Blog ในห้องนอนเล็ก ๆ จนกลายเป็นเว็บไซต์ข่าวมูลค่าสูงถึงราว ๆ 1,500 ล้านบาท

อ่านต่อ »

ประวัติ Chiara Ferragni: นักศึกษากฏหมาย สู่เจ้าของ Blog แฟชั่น ยอดขายเฉียดพันล้านบาท

เรื่องราวของ Chiara Ferragni: นักศึกษากฏหมายผู้หลงใหลแฟชั่น และตัดสินใจเดินเส้นทาง Blogger สายแฟชั่นจนมีแบรนด์ของตัวเองที่สร้างยอดขายเฉียด พันล้านบาท

อ่านต่อ »

วิธีหาเงินออนไลน์จาก SaaS และ Apps

SaaS และ App เป็นโมเดลรายได้ที่โฟกัสพัฒนาสินค้าตัวเดียว ปิดการขายครั้งเดียว และมีรายได้แบบ Recurring income ทุกเดือนตลอดไปจนกว่าลูกค้าจะยกเลิกใช้บริการ

อ่านต่อ »

วิธีหาเงินออนไลน์จาก E-book และ Audiobook

E-book ตัดกระบวนการผลิตแบบหนังสือเล่มออกไปและเหลือเพียง เขียนต้นฉบับ และ แปลงไฟล์เป็น E-book ต้นทุนการผลิตจึงต่ำมาก และต้นทุนในการทำซ้ำแทบไม่มี นักเขียนได้กำไรมาก

อ่านต่อ »

วิธีหาเงินออนไลน์จาก Affiliate Marketing : Physical Products

Affiliate Marketing เป็นการนำสินค้าไปทำการตลาดและมีรายได้โดยที่คุณ ไม่ต้องข้องเกี่ยว การผลิต สต็อก แพ็ก และโลจิสติกส์ใด ๆ เพราะกระบวนการทั้งหมดนี้ ทางต้นสังกัดจัดการทั้งหมด

อ่านต่อ »

วิธีหาเงินออนไลน์จากค่าโฆษณา Sponsored Content

Sponsored content มีต้นทุนการผลิตในฝั่งเจ้าของสื่อค่อนข้างต่ำ ในขณะที่ตัวผลิตภัณฑ์มีมูลค่าค่อนข้างสูง อาทิ Sponsored content 1 ชิ้นอาจมีมูลค่าสูงถึง 50,000 – 100,000 บาท กันเลยทีเดียว

อ่านต่อ »

วิธีหาเงินออนไลน์จากอาชีพ Online Media Publisher, และ Influencer

จุดเด่นการสร้างรายได้จาก Online media คือ ปัจจุบันเริ่มง่าย และต้นทุนต่ำ หรืออาจจะฟรีด้วยซ้ำไป อาทิ การเปิด Facebook Fanpage, การสร้างช่องวีดีโอบน YouTube, หรือการเริ่มต้นเขียน Blog

อ่านต่อ »

วิธีหาเงินออนไลน์จากอาชีพ Freelance

Freelance หรือ อาชีพรับจ้างอิสระ เป็นหนึ่งใน วิธีหาเงินออนไลน์ ที่เริ่มต้นง่าย ใช้เงินลงทุนน้อย และคืนทุนเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ในบรรดาวิธีหาเงินออนไลน์ทั้งหมด รายละเอียดเป็นอย่างไร บทความนี้จะเล่าให้ฟัง

อ่านต่อ »