ราคา Bitcoin มีแววเดินทางสู่ 50,000 ดอลล่าร์ ในขณะที่ นักลงทุนสถาบัน หลายรายทยอยเข้าลงทุนในตลาดสินทรัพย์คริปโท

หลังจากที่ ราคา bitcoin ร่วงแตะจุดต่ำสุดในรอบ 7 เดือนเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2021, bitcoin ก็กลับมาเป็นขาขึ้นอีกครั้ง และทะยาน 31 วันต่อเนื่องไปแตะ High ที่ 49,757 ดอลล่าร์ ต่อ 1 BTC เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2021 ส่งผลให้นักเก็งกำไรลุ้นไปตาม ๆ กันว่า ราคา bitcoin จะทะลุ 50,000 ดอลล่าร์ในเดือน ส.ค. นี้หรือไม่และท่ามกลางขาขึ้นต่อเนื่องของ bitcoin ก็ยังมีข่าวดีเกี่ยวกับ นักลงทุนสถาบัน ที่ให้ความสนใจลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งอาจส่งผลดีต่อราคา bitcoin ในอนาคต โดยเดิมที กลุ่มนักลงทุนสถาบัน ที่ลงทุนใน bitcoin อย่างต่อเนื่องและเป็นข่าวบ่อย ๆ ได้แก่ Microstrategy, Tesla, Square, Galaxy Digital Holdings, และ Voyager Digital เป็นต้น

ต่อมา องค์กรเอกชนขนาดใหญ่และเก่าแก่ อาทิ Wells Fargo หนึ่งในสถาบันการเงินที่เก่าแก่ที่สุดของสหรัฐฯ ได้รายงานต่อ ก.ล.ต. ว่าจะมีการจัดตั้งกองทุนเพื่อลงทุนใน สินทรัพย์ดิจิทัล อาทิ bitcoin เป็นต้น โดยการร่วมมือกับบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารสินทรัพย์ดิจิทัล 2 ราย ได้แก่ NYDIG และ FS Investments

นอกจากนั้น สถาบันการเงินใหญ่อื่น อาทิ JPMorgan, BNY Mellon, Morgan Stanley, Bank of America และ Goldman Sachs ต่างก็เข้ามาร่วมมีบทบาทในตลาดคริปโทเคอร์เรนซี่ ทั้งในฐานะ ผู้ลงทุน และ ผู้สร้างผลิตภัณฑ์การลงทุน เพื่อให้องค์กรเอกชนต่าง ๆ เข้ามาลงทุนผ่านกองทุนของตน

และล่าสุด Coinbase กระดานเทรดคริปโทเคอร์เรนซี่รายใหญ่ของสหรัฐฯ ได้ประกาศ ลงทุน 500 ล้านดอลล่าร์ ในสินทรัพย์คริปโทฯ และจะแบ่งเงินจำนวน 10% ของกำไรธุรกิจไปลงทุนแบบ DCA ในสินทรัพย์เหล่านั้นอย่างสม่ำเสมอต่อ ๆ ไป