Binance แทงสวน ลั่น! ตลาดหมี คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจ้างงานและขยายกิจการ

ในขณะที่ กิจการกระดานเทรดคริปโตเคอร์เรนซี่ ชื่อดังทั้งใน สหรัฐ, ลาตินอเมริกา, ยุโรป, และเอเชีย แห่เลิกจ้างพนักงานจำนวนมาก แต่ Binance กระดานเทรดอันดับ 1 ของโลก กลับเลือกที่จะสวนกระแส พร้อมประกาศกร้าว ตลาดหมี คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจ้างงานและขยายกิจการ
วันที่ 14 มิถุนายน 2022 เว็บไซต์ Fortune.com อ้างถึงมุมมองของ Changpeng Zhao (ฉางเพ็ง จ้าว) หรือ Cz ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ ของ Binance กระดานเทรดคริปโตที่มีปริมาณการซื้อขายสูงที่สุดในโลก ว่า:

“…บริษัทมีสุขภาพการเงินที่แข็งแรง และเรากำลังขยายกิจการ…”

“…ถ้าคริปโตเข้าสู่ Crypto winter หรือ ภาวะตลาดหมี นี่คือโอกาสที่ดีที่สุดที่เราจะหาคนเก่ง ๆ มาร่วมงาน…”

“…ที่ Binance เรายังต้องการคนเพิ่มมากกว่า 2,000 อัตรา ตั้งแต่ วิศกร, ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์, การตลาด, และฝ่ายพัฒนาธุรกิจ…”

ช่วงตลาดกระทิง ค่าตัวพนักงานก็กระทิงเช่นกัน

Changpeng Zhao (ฉางเพ็ง จ้าว) หรือ Cz มีมุมมองว่า ในช่วงตลาดกระทิง ผู้ประกอบการแข่งขันกันขยายตัว และแย่งตัวคนทำงาน นอกจากมูลค่าคริปโตจะสูงเกินไปแล้ว ค่าจ้างบุคลากรด้านคริปโตก็สูงเกินไปเช่นกัน

แต่ในตลาดหมี พวกเขาแข่งกันหนีออกจากตลาด ลดขนาดบริษัท ตัดงบประมาณ เลิกจ้างพนักงาน ช่วงเวลาแบบนี้ช่วยให้เราสามารถได้คนเก่งในราคาค่าจ้างที่สมเหตุสมผลมากขึ้นมาร่วมงาน

พูดถึงเรื่องเงินค่าโฆษณาที่สูญเปล่าของคู่แข่ง

นอกจากนั้น Cz ยังบอกอีกว่า Binance หลีกเลี่ยงการทุ่มเงินไปกับสื่อโฆษณาที่มีราคาแพง อาทิ Crypto.com และ Coinbase ต่างทุ่มเงินจำนวนหลายร้อยล้านดอลล่าร์ เพื่อซื้อพื้นที่สื่อแสดงชื่อแบรนด์ของพวกเขาในวงการกีฬา

พื้นที่สื่อเหล่านี้มีราคาแพง แต่ดูเหมือนจะไม่ได้สร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืน เมื่อสภาวะเศรษฐกิจถดถอย ผู้คนก็ถอยหนีจากตลาดคริปโตอยู่ดี

ควรลงทุนในสิ่งที่เพิ่มมูลค่าในระยะยาวแก่ธุรกิจ

Cz ให้ความสนใจในการลงทุนกับธุรกิจที่เกี่ยวข้อง หรือมีโอกาสสร้างผลตอบแทนระยะยาวมากกว่าการซื้อสื่อประชาสัมพันธ์ที่ฉาบฉวย โดย Cz ได้ก่อตั้ง Binance Lab เพื่อเชื่อมต่อกับกลุ่มนักลงทุนทั่วโลก และใช้เป็นพาหนะในการระดมทุนเพื่อเข้าลงทุนในสตาร์ทอัพที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมบล็อกเชน

อาทิ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2022 Binance Lab ประกาศระดมทุนได้ 500 ล้านดอลล่าร์จากเครือข่ายนักลงทุน และมีแผนจะนำเงินกองนี้ไปลงทุนในสตาร์ทอัพประเภท Web3 เป็นต้น

หรือเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา Binance ได้ลงทุนใน Forbes จำนวน 200 ล้านดอลล่าร์ ก็เรียกได้ว่า แทนที่จะทุ่มเงินซื้อพื้นที่สื่อแบบคนอื่น ๆ แต่ Cz ขอก้าวข้ามไปลงทุนในกิจการสื่อโดยตรง

คุณอาจสนใจข้อมูลอ้างอิง

https://www.binance.com/en/news/top/7123348

https://cointelegraph.com/news/binance-ceo-plans-to-leverage-crypto-winter

https://fortune.com/2022/06/13/crypto-layoffs-hiring-freeze-binance-expanding-cz-changpeng-zhao/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save