Application มาแรง Traveloka จองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาที่ถูกที่สุด

จริงอยู่ว่าในสมัยนี้ การเดินทางเป็นเรื่องที่ง่ายดายที่ใครๆ ก็สามารถวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศด้วยตัวเองได้ และเชื่อว่าทุกๆ คนก็คงอยากไปท่องเที่ยวได้ในงบประมาณที่ตัวคุณเองวางแผนเอาไว้

แต่บางครั้งด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ก็ทำให้ งบประมาณ กลายเป็นสิ่งที่กำหนดไม่ได้ ซึ่งอันดับต้นๆ ของปัจจัยที่ควบคุมงบประมาณได้ยาก ก็คงต้องยกให้กับตั๋วเครื่องบิน เพราะบางทีแค่คุณเผลอเพียงแค่แป๊บเดียว ราคาตั๋วเครื่องบินก็เปลี่ยนซะแล้ว หรือ บางครั้งเว็บไซต์เอเจนซี่ก็ไม่ได้แสดงราคาที่แท้จริง ซึ่งพอถึงหน้าชำระเงินก็ต้องคิดใหม่ เพราะมีค่าอะไรต่อมิอะไรไม่รู้เพิ่มขึ้นมา ทำให้ต้องหยุดคิดอีกครั้ง แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป ถ้าคุณจองตั๋วเครื่องบินผ่านแอปพลิเคชั่น Traveloka

นอกจากแอปพลิเคชั่นนี้ จะช่วยให้คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินได้ในราคาที่ถูกของทุกสายการบินได้ในไม่กี่นาที สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน ก็สามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้

6 ขั้นตอนจองตั๋วผ่าน App.

1. เมื่อเปิดแอปพลิเคชั่นขึ้นมา จะเห็นว่ามีให้เลือกจองได้ทั้งตั๋วเครื่องบิน และที่พัก ซึ่งจุดเด่นของแอปพลิเคชั่นนี้คือจะมีส่วนของ ‘Ongoing Promos’ ที่รวมโปรโมชั่น ส่วนลด หรือแคมเปญเด็ดๆ ณ ในตอนนั้น ทำให้บางครั้งก็ได้โค้ดมาลดราคาตั๋วเครื่องบินให้ถูกลงไปอีก

2. เมื่อกดเข้าไปจองตั๋วเครื่องบิน ก็สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อเที่ยวบินแบบไป-กลับ หรือเที่ยวเดียวเพียงแค่เลื่อนปุ่มเปิด-ปิด เมื่อคุณใส่รายละเอียดครบแล้ว ก็กดปุ่ม Search เพื่อทำการค้นหาราคาตั๋วเครื่องบิน

3. หลังจากนั้นทางแอปพลิเคชั่นก็จะทำการเปรียบเทียบราคาจากทุกสายการบิน และทุกเที่ยวบิน มาให้คุณเลือก โดยเริ่มแรกจะเป็นการเรียงราคาจากต่ำไปสูง หรือถ้าหากใครต้องการกรองข้อมูลเที่ยวบินให้ได้ผลลัพธ์ที่ละเอียดกว่านี้ ก็สามารถกดได้ที่ปุ่ม ‘Filter’ ได้

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Traveloka พิเศษกว่าเว็บจองตั๋วเครื่องบินอื่นๆ คือราคาที่ถูกโชว์ขึ้นมา เป็นราคาสุทธิที่คุณต้องจ่าย จะเป็นราคาที่ไม่บวกภาษีเพิ่มแต่อย่างใด (ไม่รวมค่าน้ำหนัก หรือค่าอาหารที่ต้องเพิ่ม)

4. พอคุณตัดสินใจเลือกเที่ยวบินได้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนของการกรอกชื่อ อีเมล สำหรับติดต่อ และอย่าลืมเข้าไปกรอกรายละเอียดผู้เดินทางเข้าไปใน ‘Add to passenger list’ เพราะถ้าหากกรอกข้อมูลไม่ครบ จะไม่สามารถดำเนินการต่อได้

5. พอมาถึงขั้นตอนนี้ ทางแอปพลิเคชั่นจะโชว์ยอดเงินทั้งหมดที่คุณต้องจ่าย ถ้าหากว่าคุณตัดสินใจได้แล้ว ก็คลิกปุ่ม continue to payment เพื่อทำการจ่ายเงินได้เลย

6. ถ้าหากคุณมี coupon code ที่ทาง Traveloka มอบให้ตามช่องทางต่างๆ เช่น Facebook หรือ หน้าเว็บไซต์ ก็ให้สามารถนำโค้ดที่ได้มาใส่ในช่อง ‘Use Coupon’ เพื่อรับส่วนลดได้ จึงทำให้ราคาถูกตั๋วเครื่องบินของคุณนั้นลงไปอีก

ด้านการชำระเงินสำหรับใครที่มีบัตรเดรดิต หรือบัตรเดบิต ก็สามารถบันทึกให้แอปพลิเคชั่นช่วยจำเพื่อความสะดวก จะได้ไม่ต้องมานั่งกรอกข้อมูลทุกครั้งที่กดซื้อ

และด้วยช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย แม้แต่ผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถชำระเงินผ่านร้านสะดวกซื้อได้เช่นกัน

เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน คุณก็สามารถกดจองตั๋วเครื่องบินได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองแล้ว ซึ่งนอกจากคุณจะได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกใจ และยังสามารถประหยัดเงินไปได้อีก สำหรับใครที่สนใจก็ลองดูตามรายละเอียดด่านล่าง


รายละเอียดเพิ่มเติม

Website:

จองตั๋วเครื่องบิน : https://www.traveloka.com/th-th

จองที่พัก / โรงแรม : https://www.traveloka.com/th-th/hotel

Application: 

Traveloka for iOS: Download Application

Traveloka for Android: Download Application