รู้จัก American Chopper ที่มาของ Meme ที่กำลังไวรัลไปทั่วโลก

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

คนไทยหลายคนที่ใช้ Facebook และ Twitter น่าจะมีโอกาสได้เห็นกราฟฟิก Template ผู้ชายสองคนในท่าทางถกเถียงกันอย่างดุเดือดที่ชาวเน็ตนำมาใช้เป็น Template สอดแทรกมุขล้อเลียนสังคมที่เรียกว่า Meme และกำลังไวรัลอยู่ทั่วโลกออนไลน์ในตอนนี้ — บุคคลใน Template นั้นคือใคร และทำไมจึงเกิดปรากฏการณ์ไวรัล?

Template ดังกล่าวนำมาจากฉากหนึ่งในรายการ Reality ซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ที่มีชื่อว่า American Chopper ผลิตโดยบริษัท Pilgrim Films & Television และฉายทางช่อง Discovery Channel ตั้งแต่ปี 2003 จนถึงปัจจุบันก็ยังดำเนินเนื้อหาอยู่

American Chopper เป็นเรื่องราวของ 2 พ่อลูก  Paul Teutul Sr. (หรือ Senior ผู้พ่อ), และ Paul Teutul Jr. (หรือ Paulie หรือ Junior ผู้เป็นลูกชาย) ที่ร่วมกันบริหารกิจการผลิตรถจักรยานยนต์ช็อปเปอร์ ‘Orange County Choppers‘ ในนิวยอร์ก ซึ่งตลอดการร่วมงานมักมีความขัดแย้งและปากเสียงกัน โดยความขัดแย้งครั้งใหญ่สุดทำให้ Junior ผู้เป็นลูกชายตัดสินใจลาออกจากกิจการและไปเปิดกิจการแข่งกับพ่อของตัวเองในปี 2008 ในนาม Paul Jr. Designs

ส่วนจุดเริ่มต้นของ Template สุดไวรัลดังกล่าวมาจาก Twitter โดยไม่รู้ตัวคนริเริ่ม แต่ด้วยความที่ภาพประกอบดังกล่าวสร้างอารมณ์ร่วมแนวดุเดือด เป็นที่ถูกใจชาวเน็ตที่ต้องการแนวเสียดสีสังคมแบบใส่อารมณ์และคำสบถ Template ชุด American Chopper จึงถูกหยิบมาใช้จนเกิดไวรัลใน Twitter และแพร่กระจายต่อมายัง Facebook โดย Template ดังกล่าวมีชื่อว่า American Chopper Argument

คลิปวีดีโอฉากเต็มที่เป็นต้นกำเนิดของ Template และ Meme ไวรัล

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save