alibaba jack ma

ยิ่งใหญ่! อาลีบาบา จัดมหกรรม 11.11 ใช้ O2O เต็มรูปแบบหวังให้เป็นเทศกาลช็อปปิ้งระดับโลก

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

อาลีบาบา โหมโรงรุกหนักช็อปปิ้งออนไลน์  ระดมเทคโนโลยีเต็มกำลัง หวังปั้นเทศกาล 11.11 ให้เป็นมหกรรมสำหรับนักช็อปทั่วโลก ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

11.11 หรือเทศกาลวันคนโสดของจีน ที่วันนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของมหกรรมลดราคาครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ซึ่งปีนี้ อาลีบาบาจัดขึ้นเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมา อาลีบาบา ทำยอดขายถล่มทะลายไปมากถึง $17.79 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 6.2 แสนล้านบาท) ในวันที่ 11/11/2016 เพียงวันเดียวเท่านั้น และทำสถิติยอดขายสูงสุดไว้ที่ $1 พันล้านดอลลาร์ใน 5 นาที ซึ่งในปีนี้ แจ๊ค หม่า หมายมั่นปั้นมือว่าจะสามารถทำยอดขายให้ได้มากกว่าปีที่แล้ว ครั้งนี้จึงขยายอาณาเขตการช็อปปิ้งให้เข้าถึงผู้คนมากยิ่งขึ้นไปอีก

โดยเทคโนโลยีดังกล่าวคือ O2O (Online to Offline) ซึ่งถือเป็นเทรนด์ล่าสุดของวงการค้าปลีกออนไลน์ ที่จะขยายช่องทางการขายไปสู่ร้านค้าแบบออฟไลน์ โดยในมหกรรม 11.11 นี้ อาลีบาบาได้ร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าในประเทศจีนกว่า 52 แห่ง เพื่อจัดตั้งร้านค้าแบบป็อปอัพจำนวน 60 ร้านค้า กระจายทั่วทั้ง 12 เมืองในประเทศจีน ผู้บริโภคสามารถเยี่ยมชมร้านค้าป็อปอัพเช่นร้านค้าเครื่องสำอางค์ และสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ สามารถทดลองใช้สินค้าได้ก่อนที่จะสามารถทำการสั่งซื้อและชำระเงินผ่านระบบออนไลน์

นอกจากนี้ยังร่วมมือกับร้านค้าปลีกกว่า 100,000 ร้านค้า ใน 31 มณฑล และ 334  เมืองทั่วประเทศ ซึ่งจะถูกดัดแปลงเป็นสมาร์ทสโตร์ ที่จะมอบประสบการณ์การค้าปลีกสมัยใหม่ (New Retail) เช่นการรับรู้และจดจำใบหน้า เพื่อทำการสั่งซื้อและจ่ายเงิน และการช็อปปิ้งแบบ O2O ที่เพียงแค่สแกน เพื่อเลือกสินค้า สแกนใบหน้าเพื่อชำระเงินและรอรับของที่บ้าน

ซึ่งมหกรรมนี้จะขยายไปยังร้านค้าในชุมชนและร้านสะดวกซื้อในชุมชนอีกด้วย

โดยในวันที่ 11 พ.ย. นี้ อาลีบาบาเตรียมจัดโปรแกรมส่งเสริมการขายตลอด 24 ชั่วโมง มีสินค้าครอบคลุมมากกว่า 140,000 แบรนด์ และมีสินค้ามากกว่า 15 ล้านรายการ ในจำนวนนี้มีแบรนด์ระดับอินเตอร์แบรนด์ของต่างชาติอยู่ถึง 60,000 แบรนด์

ในปีนี้เองอาลีบาบาใช้งบประมาณกระจายสื่อและเร่งโปรโมทกิจกรรม 11.11 อย่างมาก พร้อมทั้งยังจัดงานประชุมอย่างยิ่งใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 10/11/2017 เป็นต้นไป โดยมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ และถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านทาง โวเชียลมีเดียต่าง ๆ โดยในงานนี้ อาลีบาบา เตรียมรางวัลไว้เซอร์ไพรส์กับผู้ซื้อ สูงถึง 250 ล้านหยวน (หรือประมาณ 1,325 ล้านบาท)


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

Resource:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save