alibaba jack ma

ยิ่งใหญ่! อาลีบาบา จัดมหกรรม 11.11 ใช้ O2O เต็มรูปแบบหวังให้เป็นเทศกาลช็อปปิ้งระดับโลก

อาลีบาบา โหมโรงรุกหนักช็อปปิ้งออนไลน์  ระดมเทคโนโลยีเต็มกำลัง หวังปั้นเทศกาล 11.11 ให้เป็นมหกรรมสำหรับนักช็อปทั่วโลก ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

11.11 หรือเทศกาลวันคนโสดของจีน ที่วันนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของมหกรรมลดราคาครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ซึ่งปีนี้ อาลีบาบาจัดขึ้นเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมา อาลีบาบา ทำยอดขายถล่มทะลายไปมากถึง $17.79 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 6.2 แสนล้านบาท) ในวันที่ 11/11/2016 เพียงวันเดียวเท่านั้น และทำสถิติยอดขายสูงสุดไว้ที่ $1 พันล้านดอลลาร์ใน 5 นาที ซึ่งในปีนี้ แจ๊ค หม่า หมายมั่นปั้นมือว่าจะสามารถทำยอดขายให้ได้มากกว่าปีที่แล้ว ครั้งนี้จึงขยายอาณาเขตการช็อปปิ้งให้เข้าถึงผู้คนมากยิ่งขึ้นไปอีก

โดยเทคโนโลยีดังกล่าวคือ O2O (Online to Offline) ซึ่งถือเป็นเทรนด์ล่าสุดของวงการค้าปลีกออนไลน์ ที่จะขยายช่องทางการขายไปสู่ร้านค้าแบบออฟไลน์ โดยในมหกรรม 11.11 นี้ อาลีบาบาได้ร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าในประเทศจีนกว่า 52 แห่ง เพื่อจัดตั้งร้านค้าแบบป็อปอัพจำนวน 60 ร้านค้า กระจายทั่วทั้ง 12 เมืองในประเทศจีน ผู้บริโภคสามารถเยี่ยมชมร้านค้าป็อปอัพเช่นร้านค้าเครื่องสำอางค์ และสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ สามารถทดลองใช้สินค้าได้ก่อนที่จะสามารถทำการสั่งซื้อและชำระเงินผ่านระบบออนไลน์

นอกจากนี้ยังร่วมมือกับร้านค้าปลีกกว่า 100,000 ร้านค้า ใน 31 มณฑล และ 334  เมืองทั่วประเทศ ซึ่งจะถูกดัดแปลงเป็นสมาร์ทสโตร์ ที่จะมอบประสบการณ์การค้าปลีกสมัยใหม่ (New Retail) เช่นการรับรู้และจดจำใบหน้า เพื่อทำการสั่งซื้อและจ่ายเงิน และการช็อปปิ้งแบบ O2O ที่เพียงแค่สแกน เพื่อเลือกสินค้า สแกนใบหน้าเพื่อชำระเงินและรอรับของที่บ้าน

ซึ่งมหกรรมนี้จะขยายไปยังร้านค้าในชุมชนและร้านสะดวกซื้อในชุมชนอีกด้วย

โดยในวันที่ 11 พ.ย. นี้ อาลีบาบาเตรียมจัดโปรแกรมส่งเสริมการขายตลอด 24 ชั่วโมง มีสินค้าครอบคลุมมากกว่า 140,000 แบรนด์ และมีสินค้ามากกว่า 15 ล้านรายการ ในจำนวนนี้มีแบรนด์ระดับอินเตอร์แบรนด์ของต่างชาติอยู่ถึง 60,000 แบรนด์

ในปีนี้เองอาลีบาบาใช้งบประมาณกระจายสื่อและเร่งโปรโมทกิจกรรม 11.11 อย่างมาก พร้อมทั้งยังจัดงานประชุมอย่างยิ่งใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 10/11/2017 เป็นต้นไป โดยมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ และถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านทาง โวเชียลมีเดียต่าง ๆ โดยในงานนี้ อาลีบาบา เตรียมรางวัลไว้เซอร์ไพรส์กับผู้ซื้อ สูงถึง 250 ล้านหยวน (หรือประมาณ 1,325 ล้านบาท)


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

Resource: