Alibaba คาด ‘ดิจิทัลทรานฟอร์มเมชั่น’ โตไวหลังจบโควิด-19 ทุ่มงบเพิ่มกว่า 2 หมื่นล้านดอลล่าร์ พัฒนาระบบ ‘คลาวด์คอมพิวเตอร์’ รอไว้เลย

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

 

TechCrunch รายงานเมื่อ วันที่ 20 เมษายน คศ 2020 ว่า Alibaba Cloud ประกาศมีแผนจะลงทุนด้วยงบประมาณ 28,000 ล้านเหรียญสหรัฐ พัฒนา โครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) ในช่วง 3 ปีจากนี้ไปเพื่อรองรับการขยายตัวของความต้องการใช้ระบบคลาวด์ที่มากขึ้น โดยเฉพาะในหมวด วีดีโอสตรีมมิ่ง และ วีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์

การลงทุนจะมุ่งเน้นการพัฒนาในส่วนของ ระบบปฏิบัติการ, เซิร์ฟเวอร์, และชิป ภายในเครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์ของ อาลิบาบา ซึ่งปัจจุบันมีถึง 63 แห่งใน เอเชีย, ออสเตรเลีย, ตะวันออกกลาง, ยุโรป, และสหรัฐอเมริกา

เจฟฟ์จาง ประธานบริษัท และ ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายเทคโนโลยี อาลิบาบา กรุ๊ป กล่าวว่า การลงทุนในครั้งนี้จะนำพา อาลิบาบาคลาวด์ ก้าวไปอีกขั้นของการเป็นผู้นำบริการด้าน คลาวด์ ระดับ World-class ที่ไว้ใจได้ แก้ปัญหารวดเร็ว และตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการที่จะก้าวสู่ยุค ดิจิทัลทรานส์ฟอร์มเมชั่น หลังจบสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 ระบาด

ทางด้านรายงานผลประกอบการรายไตรมาสล่าสุด ณ เดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา อาลีบาบา มีรายรับจากคลาวด์จำนวน 1,500 ล้านเหรียญฯ เพิ่มขึ้น 62% ส่งผลให้ อาลิบาบา เป็นผู้ให้บริการคลาวด์อันดับ 1 ในตลาดเอเชียแปซิฟิก

4 คุณสมบัติกิจการระดับโลก มีภูมิต้านทานสูงต่อ ‘วิกฤตใหญ่’ ที่คุณก็สามารถทำตามได้

แนะนำเครื่องมือดี ๆ สำหรับคนทำออนไลน์

  • สุดยอดโฮสต์ทรงพลัง รองรับคนเข้าเว็บไซต์วันละหลายแสนคนสบาย ๆ ในราคาเบา ๆ พร้อมทีมงานไลฟ์แชทตลอด 24 ชั่วโมง ขอแนะนำ ‘คลาวด์โฮสติ้ง’ ของ Cloudways รายละเอียดคลิกที่นี่
  • อยากทำเว็บข่าวด้วย WordPress ให้ประสบความสำเร็จ เว็บเพจโหลดลื่นโหลดไว ใช้งานง่าย และโมบายเฟรนด์ลี่ เพื่อให้คุณโฟกัสกับการสร้างความเติบโตให้เว็บไซต์อย่างเต็มกำลัง ขอแนะนำธีม NewsPaper รายละเอียดคลิกที่นี่Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save