7 รถยนต์หรูของ CEO ระดับโลก คนประสบความสำเร็จซื้อรถยนต์อะไรเป็นรางวัลชีวิต

หลายครั้งเรามักจะชื่นชม เหล่านักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จระดับสูง แต่ยังคงใช้รถยนต์ส่วนตัวแบบบ้าน ๆ สื่อเป็นนัยถึงค่านิยมอันประหยัด อดออม ดูเป็นผู้บริหารติดดินที่น่านับถือ แต่คนทั่วไปอาจจะไม่รู้ว่า แท้จริงแล้วพวกเขาส่วนใหญ่ ต่างก็มีรถยนต์สุดหรู ที่ราคาแสนแพงไว้ในครอบครองกันทั้งนั้น

วันนี้ เรามารู้จักพวกเขาอีกด้านกับรถยนต์ราคาสูงปรี๊ด ที่เหล่าเจ้าพ่อธุรกิจชื่อดังเป็นเจ้าของกันดีกว่า (หมายเหตุ ภาพประกอบเป็นเพียงตัวอย่าง อาจไม่ใช่รถคันที่ผู้บริหารคนนั้น ๆ ครอบครองอยู่)

1 Mark Zuckerberg – Pagani Huayra

วันนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ CEO ของ Facebook ซึ่งมีอิทธิพลในโลกแห่งเทคโนโลยีที่สุดคนนึงได้รับการชมเชยว่า ใช้ชีวิตแบบธรรมดา ๆ สวมเสื้อยืด รองเท้าแตะ ใช้รถยนต์ธรรมดา แต่ทั้งนี้ Mark เองก็มีรถ Pagani Huayra รถสปอตสุดหรูสัญชาติอิตาลีจอดอยู่ในโกดังรถยนต์ส่วนตัวของเขาเช่นกัน

Reference www.topgear.comcar-reviewspaganihuayra

2 Bill Gates – Porsche Gates 959

บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งของโลกอยู่หลายครั้ง เจ้าของระบบคอมพิวเตอร์ Window ที่ใช้กันทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นผู้ใจบุญอีกคนหนึ่งที่คอยบริจาคเงินช่วยเหลือผู้คนได้มากมาย

Bill Gates มีรถยนต์อยู่หลายคัน ส่วนรถยนต์คันโปรดที่เขาชอบเป็นพิเศษคือ Porsche ถึงกับขนาดที่ มีรุ่นของตัวเองที่บริษัท Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG ประเทศเยอรมันผลิตให้เขาโดยเฉพาะ ซึ่งรูปทรงรถเป็นรุ่น 959 Coupe แต่ทำขึ้นมาพิเศษสำหรับเขาคนเดียว มีชื่อรุ่นว่า Gates 959

Reference www.supercars.netblog1987-porsche-959

3 Evan Spiegel – Ferrari

ในสายเทคโนโลยี App อย่าง Snapchat คงเป็นที่รู้จักกันในกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ Even Speagel คือ CEO ของ Snapchat ที่นอกจากบริษัท เขาจะได้ระดมทุนได้มากมายมหาศาลแล้ว สิ่งที่เขาทำหลังจากได้เงินจากการระดมทุนมา คือสอย Ferrari มาหลังจากนั้น

Reference www.autocar.co.ukcar-reviewsferrari

4 Larry Page – Tesla Roadster

ค้นหาอะไรก็เจอที่ Google ว่าแต่ใครรู้จักชายคนนี้บ้าง Larry Page ใช่แล้ว 1 ในผู้ก่อตั้งบริษัท Google ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกที่ทำให้ Google มาได้ไกลขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นคนรักสิ่งแวดล้อม รักธรรมชาติคนหนึ่ง

อย่างว่านะ สายธรรมชาติจะมีรถอะไรที่ดีไปกว่า Tesla Roadster ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนไปได้ทุกที่อย่างไร้มลพิษอีกล่ะ

Reference www.selectrek.co20160516tesla-next-gen-roadster-faster-bigger

<Ad> เจ้าของรถยนต์ห้ามพลาด ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้ภายในรถยนต์ของคุณสดชื่น Car Fresh Air Ionic Purifier Oxygen Bar Ozone Ionizer Cleaner

5 Elon Musk 67 – Series 1 E-Type Jaguar

ไอรอนแมนในชีวิตจริง ผู้ร่วมก่อตั้ง Paypal, SpaceX และ Tesla จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Elon Musk ซึ่งถึงแม้เขาจะเป็นผู้สร้าง Tesla แต่รถสุดหรูที่เขาใช้นั้นกลับเป็น Jarguar 67 Series 1 E-Type ที่บอกได้เลยว่าสวยและคลาสสิกมาก

Reference www.youtube.comwatchv=bZ9T_Hw5ems

6 Michael Dell – Porsche Carrera GT

CEO ของเดลล์ Michael Dell หรือ ผู้ก่อตั้งเดลล์คอมพิวเตอร์ โดยลาออกจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสกลางครันเพื่อทำธุรกิจด้านคอมพิวเตอร์ และประสบความสำเร็จสูงสุดอีกคนหนึ่ง เขามีรถยนต์หลายคัน แต่ Porsche Carrera GT ยังคงเป็น รถยนต์อันโก้เก๋ในใจของเขาเสมอมา

Reference www.youtube.comwatchv=FjZYMALTH1Y

7 Larry Ellison – Lexus LFA

ในปี พ.ศ. 2557 นิตยสาร Forbes ได้ระบุ Larry Ellison เป็นคนร่ำรวยที่สุดคนที่ 3 ในอเมริกา และเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดอันดับ 5 ของโลก นักธุรกิจชาวอเมริกันเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของออราเคิลคอร์ปอเรชั่น บริษัท ซอฟต์แวร์ระดับองค์กร เขาเป็นเจ้าของรถจำนวนมาก 1 ในรถยนต์สุดหรูที่เพิ่งออกมา คือ Lexus LFA

เป็นอย่างไรบ้าง กับ CEO ในดวงใจกับรถยนต์อันโออ่าในชีวิตจริงของพวกเขา หากมองรถยนต์เป็นสิ่งที่บ่งบอกฐานะ และระดับความสำเร็จ บางครั้งการตั้งเป้าหมายว่าวันหนึ่งจะได้ขับรถยนต์ระดับผู้บริหารเฉกเช่นพวกเขาในทุกๆวัน ก็อาจเป็นเชื้อเพลิงชั้นเยี่ยมแก่ความพยายามของหลายคนก็เป็นได้

Reference www.autoblog.comphotos2012-lexus-lfa-review

 

<Ad> เจ้าของรถยนต์ห้ามพลาด ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้ภายในรถยนต์ของคุณสดชื่น Car Fresh Air Ionic Purifier Oxygen Bar Ozone Ionizer Cleaner

——————————–

 

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

http://luxurylaunches.com/transport/10-tech-billionaires-and-the-humble-and-the-not-so-humble-cars-they-drive.php

http://www.businessinsider.com/the-sweet-rides-of-techs-millionaires-and-billionaires-2015-11

https://www.marketingoops.com/digital-life/cars-of-techs-millionaires/