CEO

7 แนวคิด 7 ผู้บริหารในนิวยอร์ค แชร์สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกเมื่อถึงออฟฟิศ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดในแต่ละวัน

Business insider ได้ทำการสัมภาษณ์ผู้บริหาร 7 คน จากบริษัทในมหานครนิวยอร์ค 7 บริษัท เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาทำเป็นอย่างแรกเมื่อไปถึงที่ทำงาน ซึ่งคนทั่วไป ชั่วโมงแรกของการทำงานอาจจะสะเปะสะปะ และถ้าไม่ได้มีการวางแผนหรือเตรียมงานไว้ ก็อาจจะเสียเวลาทั้งวันไปกับงานที่ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน หรือหลายคนอาจจะใช้เวลาชั่วโมงแรกของวันไปกับการเลื่อนนิ้วมือบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เพื่ออัพเดทเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับงานเลย ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับคนทั่วไป แต่ไม่ใช่กับผู้บริหารเหล่านี้แน่นอน

กำหนดเวลาในการเคลียร์อีเมลให้เรียบร้อย แล้วอย่าไปยุ่งกับมันอีก 

Ryan Williams ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของบริษัท Cadre คือบริษัท online real-estate marketplace ที่เป็นสื่อกลางในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ที่เชื่อมต่อผู้ขายที่ได้รับการรับรองกับผู้ซื้อที่มีกำลังซื้อสูง

“ผมใช้เวลาก่อนเริ่มงานในการอ่านและตอบกลับอีเมล ซึ่งมันมีความสำคัญในการทำงานของผม และหลังจากที่เคลียร์ทั้งหมดแล้ว ผมก็สามารถเอาเวลาทั้งวันไปทำงานในภาพรวมได้มากกว่า และไม่ต้องมากังวลกับอีเมลอีก”

“แต่ผมก็ยังแบ่งเวลาในการเช็คอีเมลออกเป็น 6 ครั้งต่อวัน ซึ่งแน่นอนว่าครั้งแรกก็คือช่วงเช้าก่อนเริ่มงาน และหลังจากนั้นก็จะคอยอัพเดทหากมีเรื่องสำคัญจริง ๆ เท่านั้น นอกจากเวลาที่แบ่งไว้แล้วจะไม่มาเช็คอีเมลอีก”

– หากคุณไม่ได้ติดต่อธุรกิจการค้ากับคู่ค้าทางอีเมล ซึ่งหมายความว่าในเมลบ็อกซ์ของคุณแทบจะไม่มีเรื่องงานเลยก็ไม่จำเป็นต้องมาคอยเช็คเมลถี่ ๆ แบบนี้ก็ได้ อาจจะกำหนดเป็นช่วงหลังเลิกงาน หรือก่อนนอนจะดีกว่า –

ใส่ใจกับโครงการของตัวเอง

Scott Britton ผู้ร่วมก่อตั้งของ Troops บริษัทที่ให้บริการ Chat bot สำหรับงานขายโดยเฉพาะ

“ผมจะรีบเช็คอีเมลและใช้เวลากับมันให้น้อยที่สุด อะไรที่ไม่สำคัญก็จะข้ามไปเลย จะเลือกดูเฉพาะอีเมลที่สำคัญจริง ๆ เท่านั้น”

“หลังจากนั้นผมจะได้มีสมาธิไปโฟกัสกับโครงการที่กำลังทำอยู่ ซึ่งจะต้องทำให้เสร็จตามกำหนดเวลาที่วางไว้ โดยระหว่างวันก็จะพยายามหลีกเลี่ยงการเช็คหรือตอบอีเมล ถ้ามันไม่เกี่ยวกับงานและสำคัญจริง ๆ”

พูดคุยและตรวจสอบความเรียบร้อยของพนักงานในออฟฟิศ

Kenny Dichter ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Wheels Up คือ บริษัทให้เช่าเครื่องบินส่วนตัวเพื่อการท่องเที่ยว

“เมื่อผมไปถึงที่ทำงานก็จะเดินไปรอบ ๆ และกล่าวทักทายพนักงานทุกคน พร้อมกับเดินตรวจตราความเรียบร้อย เราอยู่ในธุรกิจบริการ ดังนั้นจึงต้องตรวจสอบความเรียบร้อยของพนักงานอยู่เสมอ”

บีบเวลาในการทำงานให้น้อยลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้น

Nadia Boujarwah ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Dia & Co เป็นบริษัท จำหน่ายเสื้อผ้า แบบสมัครสมาชิก สำหรับสาวไซส์ใหญ่เท่านั้น โดยสมาชิกจะเป็นผู้กรอกข้อมูลส่วนตัว และสิ่งที่สนใจหรือสไตล์ที่ชอบ หลังจากนั้นจะได้รับกล่องที่บรรจุเสื้อผ้าแบบใหม่ ๆ โดยสามารถเลือกเก็บไว้เฉพาะแบบที่ชอบ และส่งคืนส่วนที่เหลือ หลังจากนั้นก็ส่งฟีดแบ็กกลับมาว่า ชอบไม่ชอบเพราะอะไร โดยชำระเพียงค่าสมาชิกรายเดือนเท่านั้น

“เมื่อฉันมาถึงที่ทำงาน ฉันจะปิดตารางงานและไม่ดูตารางประจำวัน และใช้เวลา 2 ชั่วโมงแรกโดยไม่ทำตามตาราง ทั้งนี้เพื่อที่จะเหลือเวลาสำหรับงานในตารางนั้นน้อยลง และมันสามารถกระตุ้นให้ฉันใช้พลังทั้งหมด รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ค์ ในการจัดการงานทั้งหมดของวันนั้นให้เสร็จในเวลาจำกัด”

“มันมหัศจรรย์มากและมันทำให้ฉันสามารถเลือกทำงานที่สำคัญจริง ๆ ก่อน และตัดงานที่ไม่สำคัญออกไปได้อย่างน่าทึ่ง ฉันสามารถควบคุมเวลาการทำงานทั้งวันได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยังช่วยฉันได้มากเวลาที่ต้องพรีเซนต์เรื่องใด ๆ ในที่ประชุม – ซึ่งฉันก็จะโฟกัสเข้าประเด็นและพูดเฉพาะเรื่องที่จำเป็นทันที (เนื่องจากมีเวลาเหลือน้อย)”

ปลุกจิตวิญญาณของทีมงาน

Ilir Sela เป็น Founder และ CEO ของ Slice แอปพลิเคชั่นที่รวบรวมร้านพิซซ่าท้องถิ่นไว้ให้คุณเลือกสั่งได้ใกล้ ๆ กับที่คุณอยู่อาศัย

“ผมจะใช้เวลาช่วงเช้าของวันไปกับการพูดคุยกับพนักงาน เพื่อปลุกขวัญกำลังใจ และปลุกจิตวิญาณขององค์กร ในการทำงาน ผมเชื่อว่าถ้าเราสามารถทำให้ทีมงานมีเป้าหมายร่วมกันแล้ว ก็จะสามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น”

“นอกจากนั้นก็จะเช็คกับทีมงานที่อยู่ในยุโรป ซึ่งที่นั่นเรามีทีมงานมากกว่า 200 คนแล้ว มันเป็นเรื่องจำเป็นที่เราต้องมีการสื่อสารกันตลอดในทุก ๆ วัน

ติดต่อกับผู้ร่วมงานที่จีนในช่วงเช้าเพื่อรับข้อมูลใหม่ ๆ

Ben Anderson ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ Amino Apps เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับการสร้างห้องสนทนา ที่รวบรวมเอาคนที่สนใจในหัวข้อเดียวกันเข้ามาในห้องและแชตร่วมกัน เนื่องจาก แอปนี้เป็นที่นิยมในจีนและรัสเซีย ซึ่งทีมงานที่พัฒนาก็อยู่ในจีน ดังนั้น Ben Anderson จึงต้องติดต่อกับทีมงานเสมอ ๆ

“ผมมักจะใช้เวลาช่วงเช้าพูดคุยกับทีมงานในจีน พวกเขาจะมีข้อมูลใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้ดียิ่งขึ้น  หลังจากนั้นผมจะมาโฟกัสกับทีมที่นิวยอร์คต่อไป”

ฉลองความสำเร็จกับทีมงานแม้จะเป็นเรื่องเพียงเล็กน้อยก็ตาม

Alexi Nazem ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ Nomad Health เป็นเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นฟรีแลนซ์ เข้ากับระบบสาธารณสุข

“เรามีการประชุมทีมที่เรียกว่า “morning rounds.” มันเยี่ยมมากที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของวันใหม่และเป็นการสตาร์ทให้ทีมงานทั้งทีมด้วย”

“เราจะพูดถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันนี้ และทบทวน KPI ระดับสูงของบริษัท เราจะฉลองกับความสำเร็จใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา(แม้จะเป็นเพียงแค่ ทำได้ลุล่วงตาม KPI ก็ตาม) การฉลองกับความสำเร็จเล็ก ๆ เป็นแรงกระตุ้นให้เริ่มทำงานได้เป็นอย่างดี และถ้าวันไหนมีใครที่ปิดการขายหรือสัญญาครั้งใหญ่ หรือสามารถออกผลิตภัณฑ์ใหม่ได้เราก็จะพูดถึงเรื่องนั้นและมาฉลองร่วมกัน”


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

Resource: