fastwork freelance cover

เผย 6 จุดแข็ง การบุกธุรกิจด้วยฟรีแลนซ์ ขยายธุรกิจให้เติบโต 10 เท่าได้โดยไม่ต้องจ้างพนักงานประจำสักคน

ความคิดที่ว่าการเริ่มต้นธุรกิจต้องมีเงินหลักสิบล้านถึงจะตั้งบริษัทได้นั้น หมดไปแล้ว เพราะปัจจุบันใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการเงินล้านได้ในต้นทุนที่ต่ำกว่าสมัยก่อนมาก เพียงแค่คุณมีไอเดีย มีความกล้าและมีเงินทุนเริ่มต้นซักเล็กน้อย ก็สามารถสานฝัน ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของกิจการกันได้แล้ว

แตกต่างจากยุคสมัยก่อนที่คุณจะต้องมีเงินทุนค่อนข้างมากเพื่อใช้ในการเริ่มต้นธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น การจ้างพนักงาน การตั้งออฟฟิศ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ กว่าจะได้สินค้าออกมาขายชิ้นนึงต้องใช้ต้นทุนในการพัฒนาและผลิตที่สูงมาก ซึ่งคงเป็นไปได้ยากแน่ หากคุณไม่ได้มีเงินถุงเงินถังขนาดนั้น แต่อย่างที่บอกไปช่วงตอนต้นว่า ปัจจุบันคุณเองก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะด้วยตัวคนเดียวหรือมีคนเพียงหยิบมือก็สามารถตั้งบริษัททำธุรกิจกันได้แล้ว เคล็ดไม่ลับที่เราจะมาแนะนำคุณ คือ การจ้างฟรีแลนซ์ เพื่อเข้ามาเติมเต็มทีมงานที่ขาด เสริมความสามารถให้กับองค์กร โดยวันนี้เราได้ข้อมูลเด็ดจาก Fastwork.co ว่าด้วย 6 จุดแข็ง การบุกธุรกิจด้วยฟรีแลนซ์ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

จุดแข็งที่ 1 ฟรีแลนซ์สามารถติดต่อได้ตลอดเวลา

รวดเร็วเป็นเลิศคุณคงนึกภาพออกใช่ไหมว่าเวลาคุณต้องการสั่งงานด่วน หรือแก้ไขงาน ช่วงนอกเวลาทำการแต่ไม่มีใครแก้ให้คุณ คุณจะร้อนใจมากแค่ไหน เพราะแก้งานเองไม่ได้ หรือหากเป็นบริษัท คุณก็ต้องรอเวลาบริษัทเปิดทำการ ในขณะที่การจ้างฟรีแลนซ์ คุณสามารถติดต่อสั่งงาน บรีฟงาน และแก้ไขงานได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอเวลาทำการ เพราะฟรีแลนซ์ไม่มีเวลาเปิด-ปิด ไม่มีชั่วโมงทำงานที่ตายตัว พร้อมที่จะตอบแชท รับโทรศัพท์ เพื่อรับงานหรือแก้ไขปัญหางานให้คุณได้ตลอดเวลา

จุดแข็งที่ 2 ฟรีแลนซ์มีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ

จุดแข็งของฟรีแลนซ์อีกอย่างหนึ่งคือความชำนาญในการทำงาน ความมากประสบการณ์ในด้านนั้น ๆ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าคุณจะได้ชิ้นงานที่รวดเร็วและดีเกินคาด และอีกสิ่งหนึ่งที่ฟรีแลนซ์มี คือการบริหารจัดการเวลา ทำให้สามารถดำเนินงานและส่งงานได้เป็นระบบ คุณก็จะได้งานตรงเวลาในแบบที่ตรงใจ อีกทั้งคุณยังสามารถติดต่อ สั่งงาน ปรับแก้ไขงานกับฟรีแลนซ์ได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านตัวกลาง และเพราะความเชี่ยวชาญนี้แหละ ทำให้บรีฟงานก็เข้าใจได้เร็ว ทำให้การทำงานสะดวก ถูกต้อง ได้งานรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

จุดแข็งที่ 3 ราคาตามจริงและสมเหตุสมผล

fastwork customer reviewอีกหนึ่งจุดเด่นและเป็นจุดแข็งที่สุดของฟรีแลนซ์ คือ เรื่องของราคาที่ถูกกว่าการจ้างบริษัทใหญ่ ๆ หลายเท่าตัว ทำให้ธุรกิจของคุณ มีเงินเหลือจากส่วนต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ดำเนินการในเรื่องอื่น ๆ ได้อีกมากทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการออกแบบโลโก้บริษัทสวย ๆ แล้วไปจ้างบริษัทรับออกแบบ ค่าบริการออกแบบต่อ 1 โลโก้ จะอยู่ที่ประมาณ 25,000 บาท แต่ในขณะเดียวกัน คุณสามารถจ้างฟรีแลนซ์จาก Fastwork ออกแบบ ค่าบริการจะอยู่เพียง 3,000 บาทเท่านั้น ซึ่งในส่วนนี้ จะช่วย คุณประหยัดไปได้ กว่า 22,000 บาท ให้คุณนำเงินส่วนนี้ไปจ้างฟรีแลนซ์ด้านอื่นได้อีกหลายคนเลยทีเดียว

จุดแข็งที่ 4 หมดห่วงเรื่องการชำระเงิน

paymentหมดห่วงได้เรื่องการชำระเงินที่เคยเป็นปัญหาสำหรับการจ้างฟรีแลนซ์ เพราะ Fastwork เข้าใจปัญหาในส่วนนี้ดี จึงได้ทำการพัฒนาระบบการชำระเงิน ที่สะดวก และปลอดภัย ให้กับทั้งผู้ว่าจ้างและฟรีแลนซ์  โดย Fastwork ทำหน้าที่เป็นตัวกลาง ถือเงินให้กับทั้งสองฝ่าย เมื่อผู้ว่าจ้างทำการจ้างงานและจ่ายเงิน เงินก็จะเข้ามาที่ระบบของ Fastwork ฟรีแลนซ์ก็จะได้รับเงินเมื่อทำงานเสร็จสิ้นแล้วเท่านั้น จึงไม่ต้องกังวลอีกต่อไปกับการที่จ่ายเงินแล้วไม่ได้งาน หรือการทำงานเสร็จแล้วไม่ได้เงิน โดยการชำระเงินก็แสนสะดวก สามารถทำได้ผ่านแอพ Internet Banking หรือผ่านบัตรเครดิต จ้างปุ๊ป โอนปั๊ป รอรับงานได้เลย หมดปัญหาเรื่องการโกง การทิ้งงาน

จุดแข็งที่ 5 จ้างฟรีแลนซ์ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายประจำ

ลดภาระเรื่องรายจ่าประจำ (fixed cost) เช่น ค่าจ้างพนักงานประจำ ที่คุณจำเป็นต้องจ่ายทุกเดือนแม้คุณจะไม่ได้ชิ้นงานตามที่คุณต้องการ เพราะการจ้างงานฟรีแลนซ์ เป็นการจ้างงานเป็นชิ้น ๆ จ่ายเงินตามผลงานที่ได้ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถลดต้นทุนการจ้างงานได้อย่างมากมายมหาศาล เพราะการจ้างฟรีแลนซ์ไม่มีสัญญาผูกมัดใด ๆ  เมื่อไม่มีงานที่ต้องจ้าง หรืออยากเปลี่ยนฟรีแลนซ์ ก็สามารถทำได้ทันที ทำให้คุณบริหารเงินได้คล่องมากยิ่งขึ้น ซึ่งนี่ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการลดต้นทุนได้หลายเท่าตัว

จุดแข็งที่ 6 บริการที่ครบวงจร

ด้วยบริการที่ครบวงจร ของ Fastwork ครอบคลุมสำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจ ไปจนถึงต่อยอดธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนธุรกิจ การออกแบบโลโก้ การออกแบบแพคเกจจิ้ง การทำการตลาดออนไลน์ การทำพอตโฟลิโอ้นำสินค้าขึ้นห้าง และอีกมากมายหลากหลายบริการ ที่จะเข้ามาช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งสะดวกเป็นที่สุด

และนี่คือ 6 จุดแข็ง ของการจ้างงานฟรีแลนซ์ ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าคนอื่น อีกหลายเท่าตัว เริ่มต้นหาฟรีแลนซ์ มากฝีมือมาเติมเต็มธุรกิจของคุณได้แล้ววันนี้ที่ Fastwork.co แหล่งรวมฟรีแลนซ์คุณภาพที่ใหญ่ที่สุดในไทย

fastwork.co“นึกถึงร้านสะดวกซื้อ นึกถึงเซเว่น”

“นึกถึงฟรีแลนซ์ นึกถึง Fastwork”