จีน เปิดตัวสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ ใหญ่อลังกาลรองรับนักท่องเที่ยว 170 ล้านคน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

1909027

BBC รายงานว่า จีนเปิดสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ ชื่อ Daxing International Airport มีขนาดใหญ่โตและหรูหรา รูปร่างคล้าย ‘ปลาดาว’ เล็งรองรับจำนวนผู้โดยสารสูงถึง 170 ล้านคนภายในปี พ.ศ. 2568

ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีนเป็นผู้นำเปิดสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ในกรุงปักกิ่ง มีชื่อว่า ‘Daxing International Airport’ หรือ ‘สนามบินนานาชาติต้าซิง’ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 เล็งรองรับจำนวนผู้โดยสารสูงถึง 170 ล้านคนภายในปี พ.ศ. 2568

สนามบินนานาชาติต้าซิง อยู่ห่างจากจัตุรัสเทียนอันเหมิน ในกรุงปักกิ่ง ประมาณ 46 กิโลเมตร มีพื้นฐานใหญ่โตถึง 700,000 ตารางเมตร หรือ เท่ากับสนามฟุตบอลจำนวนถึง 98 สนาม และนับเป็นสนามบินที่มีอาคารผู้โดยสารอาคารเดียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งทางการจีนคาดหวังให้สามารถรองรับผู้โดยสารถึงประมาณ 170 ล้านคนในปี 2568 โดยที่ผ่านมา สนามบินในกรุงปักกิ่ง นับเป็นสนามบินที่มีผู้โดยสารคับคั่งมากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสนามบินแอตแลนตา

จากข้อมูลของ โกลบอล ไทม์ สำนักข่าวของทางการจีน เผยว่า สายการบินภายในประเทศจะเริ่มให้บริการเที่ยวบินออกจากสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ ต้าซิง ในวันที่ 25 กันยายน นี้ โดยเที่ยวบินแรก เป็นเที่ยวบินของสายการบิน China Southern Airline ของจีน ทะยานออกจากสนามบินต้าซิงเมื่อเวลา 16.23 น. ตามเวลาท้องถิ่น ในขณะที่สายการบินระหว่างประเทศ อาทิ สายการบินบริติช แอร์เวย์ส, คาเธ่ย์ แปซิฟิก และฟินน์แอร์ ได้ประกาศเที่ยวบินมายังสนามบินต้าซิงแล้วเช่นกัน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save